Bố  trí hệ thống thoát nước trong nhà bếp như thế nào?

1. Hai Thuỷ kẹp một Hoả trong nhà bếp có ảnh hưởng gì?

Bếp gas hay bếp lò trong nhà bếp không nên ở quá gần nước Thuỷ Hoả bất tương dung, hai thứ này đặt gần nhau sẽ không có lợi cho hoà hợp phong thuỷ. “Hai Thuỷ kẹp một Hoả” càng tối kỵ chẳng hạn bếp kẹp giữa bồn rửa và máy giặt là bố trí không hợp phong thuỷ, hai Thuỷ khắc một Hoả sẽ tạo nên hoạ hư hao, không có lợi cho sức khoẻ người trong nhà.

 • sắp xếp thuỷ vị trong nhà bêpnhư thê nào?

Trong phong thuỷ, nước sẽ ảnh hưởng đến tài vận, cho nên, bất luận âm dương nhị trạch, cũng phải chú ý phương vị của nước. Trong nhà bếp, thuỷ vị đầu tiên nên xem xét là hướng bắc, hướng đông và hướng đông nam, sau đó mới là hướng tây.

 • Ban kinh uong nuoc

 • bàn ăn kinh cường lực

 • Giường gấp thành ghế sofa

  • Nếu Thuỷ Hoả đều đặt ở hướng tây, Thuỷ vị nên dựa vào mặt bắc, Hoả vị nên dựa vào mặt nam;
  • Nếu Thuỷ Hoả đều đặt ở hướng đông, Hoả vị nên dựa vào mặt bắc, Thuỷ vị nên dựa vào mặt nam;

  • Nếu Thuỷ Hoả đều đặt ở hướng bắc, Thuỷ vị nên dựa vào mặt tây, Hoả vị nên dựa vào mặt đông;

  • Nếu Thuỷ Hoả đều đặt ở hướng nam, Hoả vị nên dựa vào mặt tây, Thuỷ vị nên dựa vào mặt đông.

  2.  Bố  trí hệ thống thoát nước trong nhà bếp như thế nào?

  Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình, yêu cầu phải hết sức sạch sẽ, không để nước bẩn lai láng xung quanh. Trên sàn nhà bếp phải có một hồ thoát nước, ngoài ra khi tiến hành bố trí hệ thống thoát nước, cũng phải để nước thải chảy từ trước ra sau. Điều đặc biệt cấm kỵ là để nước thải của nhà vệ sinh chảy qua bên dưới nhà bếp, càng không thể đặt bếp bên trên đường ống nước.

  • Tại sao sân của nhà bếp lại phải thấp hơn những phòng khác?

  Trong xây dựng sửa chữa, cần chú trọng sàn nhà bếp thấp hơn go với các phòng khác. Từ quan điểm phong thuỷ, mỗi căn phòng ựoĐg nhà đều có phân biệt chính thứ, nhà bếp không thể cao hơn phòng khách và những phòng khác. Từ nhà bếp lên các phòng khác, từng bước từng bước lên cao, sẽ không cố cảm giác thoái tài khứ vện. Ngoài ra, với công năng sử dụng thực tế của nhà bếp, địa thế Jihà bếp thấp, những phòng khác địa thế cao, cổ hiệu quả ngăn ngừa nước bẩn chảy sang các phòng khác.

  3. Sàn nhà bếp quá cao có ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận không?

  Sàn nhà bếp không nên quá cao, đặc biệt không thể cao hơn sàn phòng khách. Một mặt có thể ngăn nước không chảy ngược lên phòng khách, mặt khác, từ góc độ phong thuỷ, có phân biệt chính thứ, nếù nhà bếp ở vị trí chủ đạo sẽ không hợp với phong thuỷ. Ngoài ra, nhà bếp là nơi ăn uống, nếu sàn nhà bếp quá cao so với các phòng khác, giông như từ trên cao đi xuống thấp, vậy thì sẽ có nạn thoái tài.

  • Sàn và tường nhà bếp sơn sửa thế nào?
 • giường cưới

 • Mau Ghế so pha gỗ tự nhiên

 • Công năng của nhà bếp là nơi chuyên chế biến món ăn, dễ có khói dầu, thậm chí cả bốn bức tường đều bám khói dầu. Cho nên khi xây sửa cũng cần chú ý vấn đề này. Những vết bẩn nếu như không kịp thời xử lý, sẽ làm nhà bếp trở thành nơi tàng trữ những thứ dơ bẩn. Vì thế, khi xây sửa, nên ốp gạch men mới cho tường nhà bếp, rất tiện lau chùi, là lựa chọn thích hợp nhất. Còn về sàn nhà bếp, nên lót gạch vân chống trượt. Nhưng cũng không cần phải chọn loại gạch lồi lõm không bằng phẳng làm gạch lót sàn, sẽ khó lau chùi. Hơn nữa, nhà bếp dùng nhiều nước, trước khi xây sửa nhà bếp, nên tiến hành xử lý chông thấm tổng thể sàn bếp, và nên lắp một hố thoát nước trên sàn bếp.

  Khi sửa nhà bếp, việc đặt lại kích thước cửa nhà bếp cũng có quy tắc. Độ mở của cửa tức là kích thước của khung cửa sau khi hoàn thành, cao 1.98m, rộng 0.69 là được. Nếu có điều kiện rộng thêm thì tiêu chuẩn kích thước của cửa bếp có thể là 0.805-0.9m.

  Bình luận trên Facebook