Bố trí phong thuỷ bằng thực vật có tác dụng gì?

1. Những căn nhà khác nhau cần chọn những loại thực vật nào?

Tại những khu vực khác nhau thì phải trồng thực vật không giống nhau. Thực vật thích hợp bày trong phòng khách là trúc Phú quý, tùng Bồng lai, xương rồng, từng La hán, sen Thất diệp, cây phát tài, lan Quân tử, hoa lan, tiên khách lai, quất, cây huyết long. Trong phong thủy, những loài cây này có ý nghĩa may mắn, tụ tài, phát phúc

Phòng ngủ thường cần yên tĩnh nên có thể dùng cây xương rồng, sen Mã đề, bách hợp, hoa hồng. Bầu bạn với cây cỏ sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thêm nồng ấm, ngủ ngon hơn. Nhưng cần chú ý, không được bày quá nhiều hoa trong phòng ngủ hoặc bày những loại cây có hoa quá đẹp.

Phòng sách phải tràn ngập mùi của sác.1 báo, hoa có nên bày ở vị trí Ván Xương của chủ nhân. Chọn hoa Sơn trúc, văn trúc, trúc Phú quý, cây xanh. Những loại cây này có tác dụng khi động tư duy của con người, có lợi cho học tập. Trên bàn sách cũng có thể bày một chậu hoa nhỏ để đầu óc, tinh thần được minh mẫn, chông buồn ngủ.

Nhà ăn cần phải gọn gàng và sạch sẽ nên có thể chọn những loại cây cỏ có gam màu vàng như hoa hồng vàng, hoa phăng vàng để táng cảm giác ngon miệng. Nhà ăn thích hợp bày ba ông Phúc, Lộc, Thọ để tượng trưng cho tài lộc, sức khoẻ và trường thọ. Hơn nữa, tranh ảnh có hình hoa quả, thức án cũng đem lại may mắn. Quất, quýt đại diện cho phú quý, đào đại diện cho trường thọ và sức khỏe, lựu đại diện cho đông con nhiều cháu. Vì thế, trên tường của nhà ăn treo ảnh có nội dung hoa quả, ăn uống thì có nghĩa lộc ăn uống thịnh vượng, tăng cường tài vận trong nhà.

Bố trí phong thuỷ bằng thực vật có tác dụng gì? - bo tri phong thuy bang thuc vat co tac dung gi

Khi bày cây cỏ trên ban công thì phải lựa chọn chủng loại phù hợp với điều kiện của ban công đó. Có thể chọn cây hoa nhài, hoa cúc, hoa hải đường, hoa hướng dương, hoa quế, ván trúc, cà chua. Khi bày thì phải kê loại cây có tính Dương tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, còn loại cây có tính âm kê ở đằng sau.

Nếu đối diện với cửa ra vào là cầu thang thì hãy bày cây hồng có gai nhọn, cây quỳ đuôi cá, trúc tông vào vị trí đối diện để hoá giải sát khí. Nếu bệ cửa sổ có sát khí thì bày cây xương rồng, ngọc kỳ lân hoặc chậu cây hồ lô để hoá giải.

Cây xương rồng cũng có tác dụng hóa giải sát khí.

2. Bố trí phong thủy bằng thực vật có tác dụng gì?

Muốn tìm được một bố cục tài vận hoàn hảo thật chẳng dễ dàng chút nào. Thực ra, khi sửa chữa căn nhà, có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Làm thế nào cải thiện được bố cục khai vận trong nhà là một môn học rất quan trọng. Cách có hiệu quả nhất là dùng nước, thực vật hoặc vật trang trí để thiết kế bố cục khai vận, cải thiện tình trạng bất hợp lý của ngôi nhà.

Mục đích cơ bản nhất của bố cục khai vận là tăng cường mối quan hệ giữa người và thiên nhiên. Dùng thực vật là thực tế và hiệu quả nhất. Cho dù ỏ nơi đâu, khí trường mà nó sản sinh ra cũng ảnh hưởng rất lớn đến con người. Thực vật cũng có thể ảnh hưởng đến năng lượng và phương hướng của khí lưu, giúp khí lưu trong nhà chuyển lại trạng thái cân bằng. Khi hoa cỏ nở rộ tượng trưng cho may mắn và sự sống. Nếu màu sắc tươi tắn của cây kết hợp với ngũ hành thì có thể đem đến nhiều vận may.

Theo bố cục khai vận, thực vật còn có tác dụng khác: Khi không khí trong nhà trầm lắng hoặc quá tối tăm thì đặt chậu cây vào có tác dụng kích thích khí bất động tại những góc chết hoạt động trở lại. Cây hoa hướng dương, Thiên lan quý có thể kê ở góc tối để tăng màu sắc, khuấy động khí trường. Ngoài ra, khi góc bàn, những vật có góc nhọn chĩa vào cửa ra vào thì có thể đặt chậu cây để hóa giải.

Thực vật thường được dùng làm công cụ quan trọng hóa sát, cầu may mắn. Những thực vật khác nhau có ý nghĩa khác nhau, chúng có tác dụng từ trường không giống nhau trong bố cục phong thuỷ.

Thực vật dùng để bố cục phong thủy đều có tác dụng giúp điều hòa, cân bằng năng lượng, để không khí trong nhà sạch sẽ, đồng thời tạo vẻ đẹp trang trí. Dùng đúng thực vật sẽ có thể kích thích tài vận. Ta chia không gian ngôi nhà ra làm 8 phần theo bát quái. Trong ngũ hành, thực vật thuộc Mộc. Phía Đông thuộc Mộc, chậu cây cảnh đặt ở phía Đông có thể củng cố gia đình, giúp người trong nhà mạnh khỏe. Phía Đông Nam cũng thuộc Mộc, đặt cây cối ở phía này đại diện cho tài lộc và thành công, tăng tài vận trong nhà. Nếu đặt thực vật ở phía nam, phía Nam thuộc Hỏa, đại diện cho danh vọng và địa vị, đặt những cây có hoa màu đỏ ở đấy để tăng vận thế, giúp tăng uy thế. Phía Bắc ngũ hành thuộc Thủy, giúp đõ sự nghiệp thuận lợi. Những phía còn lại thì tương khắc vối Mộc, nên tránh không để thực vật ỏ những nơi đó.

Cách phân phối thực vật theo bát quái cũng có thể dùng cho các căn phòng trong ngôi nhà, mỗi một không gian có thể là một bát quái, nguyên lý bố trí cũng giống như ở trên. Tuy nhiên cũng có phần không chế. Ví dụ như gian phòng quá nhiều vật thuộc Kim, Kim khắc Mộc, tạo ra xung đột và làm nguy hại cho sức khỏe, tài vận. Cho nên không thích hợp đặt chậu cây.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội