Bố trí nội thất và trang trí như thế nào

1.Bố trí nội thất và trang trí

Một số điều lưu ý khi bố trí nội thất như sau:

– Phòng khách nên bố trí rộng rãi, thoáng và đủ ánh sáng.

– Bếp và phòng ăn là nơi tượng trưng cho của cải vì thế không nên bố trí gần cửa ra vào vì như vậy sẽ mất hết tiền bạc và hao tổn sức khỏe.

 • Mẫu giường gỗ đẹp nhất hiện nay

 • Các mẫu kệ tivi bằng gỗ đẹp

 • Giá sô pha phòng khách

 • – Kiêng để dưới ban thờ rác hoặc đặt thùng rác, không những phạm tội bất kính mà còn mang họa.

  – Không bố trí phòng vệ sinh giữa tâm nhà.

  – Không bố trí khu vệ sinh trên nóc khu bếp nấu, phòng khách, giường ngủ.

  – Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính.

  – Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh.

  – Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ.

  – Bố trí số bậc cầu thang không phạm vào  “Bệnh, Tử”.

  2. Bài trí vật phẩm phong thủy

  Bài trí nội thất theo những nguyên tắc của phong thủy truyền thống sẽ đạt được hưng vượng, khang thái.

  • Nghệ thuật bài trí rồng

  Để làm tăng thêm sự trang trọng và may mắn trong nhà, nên bài trí tranh tượng rồng. Nhưng muốn đạt hiệu quả may mắn, phú quý, cần đặt tượng rồng, tranh rồng đúng vị trí, đúng quy cách, nếu không sẽ biến cát thành hung.

  – Tượng rồng phải đặt ở nơi có nước. Thường thường nhà ai cũng có bồn nước trong nhà, nhưng nếu đặt tượng rồng ở nơi đó thì không được hợp lý. Tốt nhất là mỗi nhà nên có một bể cá và có thể đặt tượng rồng ở trên hoặc ở hai bên của bể cá. Đặt như vậy mới mang lại sự tốt lành cho nhà bạn.

  – Tượng Rồng phải hướng ra biển hoặc sông. Phong thủy cho rằng: Song Long xuất hải sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng. Nên hãy đặt đôi rồng đá màu tro hoặc màu đen trên lan can hoặc ban công cửa sổ nhà, đầu rồng hướng ra sông, biển.

  Nếu để rồng quay ra nơi nước đọng, nước bẩn thì chẳng những không gặp may mà còn không tốt. Gia chủ sẽ gặp sự chẳng lành, gặp tai ương.

  – Tượng Rồng phải đặt ở phương Bắc. Nếu quanh nhà không có sông, trong nhà không có bể cá thì phải đặt tượng rồng ở phương Bắc. Vì phương Bắc là nơi thủy khí vượng nên thích hợp với rồng. Có như vậy mới sinh tài vượng.

  – Không được đặt tượng rồng, tranh rồng trong phòng ngủ. Theo Phong thủy, rồng có uy lực mãnh liệt, nên không được đặt tranh, tượng rồng trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của cháu nhỏ.

  – Tranh rồng đặt trong khung vàng và treo ở phương Bắc. Nếu muốn treo tranh rồng để cầu tài lộc, bình an thì theo Phong thủy, phải để tranh rồng trong khung vàng (vì kim sinh thủy, thủy hợp với rồng) và đặt tranh rồng ở phương Bắc.

  – Những người tuổi Tuất không nên bài trí rồng trong nhà.

  • Nghệ thuật bài trí rùa

  Theo Phong thủy, rùa biểu tượng cho điềm lành và sự trường thọ. Để đạt được mong muốn mọi điều tốt lành, khỏe mạnh trường thọ, cần tuân thủ các quy tắc sau:

              – Đầu rùa phải quay ra cửa.

  – Khi bài trí rùa phải căn cứ vào phương vị để đặt cho đúng:

  + Rùa gỗ: Đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong phòng.

  + Rùa đá: Đặt ở lan can ngoài phòng và đặt ở hướng Tây Nam và Tây Bắc.

  + Rùa đất nung: Đặt trong bể cá và đặt ở hướng Bắc.

  + Rùa đồng: Phải đặt rùa đồng trên các vật thuộc kim (kim loại) và đặt ở phương Tây và Tây Bắc.

  – Dùng rùa để hóa giải góc nhọn xung chiếu:

  + Có thể hóa giải hung hiểm của góc nhọn xung chiếu bằng treo mai rùa thẳng với góc nhọn xung chiếu đang chĩa vào nhà, thì sẽ hóa giải được hiểm họa.

  + Theo Phong thủy, ở những nơi có góc nhọn xung chiếu, có thể đặt một bể nước sạch bằng thủy tinh trong nuôi vài đôi rùa. Nếu có con bị thương hoặc bị chết phải thay ngay con khác.

  • Nghệ thuật bài trí sư tử

  Theo Phong thủy, trong nhà bài trí tượng sư tử có tác dụng trừ tà và đem lại sự may mắn cho gia chủ.

  Khi bài trí tượng sư tử, cần phải lưu ý các điểm sau:

  – Tượng sư tử phải đặt ở phương Tây Bắc. Đặt tượng sư tử ở phương Tây Bắc là tốt nhất. Ngoài ra, có thể đặt ở phương Tây vì hai hướng này hợp với sư tử.

  – Tượng sư tử phải bày có đôi, thường là một đực và một cái, con đực dẫm lên quả cầu, con cái đùa rỡn với con. Nếu chẳng may có một con hỏng vỡ thì phải thay ngay đôi mới.

  – Đầu sư tử phải hướng về phương Tây Bắc và hướng ra ngoài nhà (ngoài phòng). Nếu đặt tượng sư tử quay đầu vào nhà thì chẳng những không chặn được yêu tà mà còn mang tai họa đến gia đình.

  – Nạm đầu sư tử vào cửa sắt, có tác dụng hóa sát, trừ tà, mang lại sự bình an.

  • Nghệ thuật bài trí ngựa

  Theo Phong thủy, tượng tranh ngựa nếu đặt ở vị trí hợp lý sẽ có tác dụng sinh vượng và mang lại điều may mắn. Muốn vậy cần:

 • Giá giường đôi

 • Mua giường tầng o Hà Nội

 • – Đặt tranh tượng ngựa ở hướng Nam và Tây Bắc. Sở dĩ phải đặt tranh tượng ngựa ở các hướng Nam và Tây Bắc là vì các phương này rất thích hợp với ngựa. Nếu đặt như vậy sẽ rất tốt cho cả gia đình về sức khỏe và tài vận.

  – Những người tuổi Tý không nên treo tranh, đặt tượng ngựa. Ngựa có tác dụng sinh vượng, nhưng lại không thích hợp với người tuổi Tý (chuột). Nên những người tuổi chuột thì trong phòng không nên treo tranh, đặt tượng ngựa.

  – Tượng ngựa nên đặt 6 con.

  – Những người tuổi: Tuất, Dần  trong phòng riêng treo tranh ngựa, đặt tượng ngựa thì theo Phong thủy là rất tốt, bởi nó mang lại cho bạn sự hanh thông trong công việc, mang lại tài lộc và sự vui vẻ

  Bình luận trên Facebook