Bố trí hành lang trong phòng thế nào?

1. Tại sao phải thiết kế Huyền quan?

Cổng chính là giối tuyến ngăn cách không gian bên trong vối bên ngoài. Bưốc qua cửa là vào vùng từ trường không gian cá nhân, phía ngoài cửa là khí trường công cộng, cổng chính là nơi khí trưòng chuyển đổi. Hai loại khí trường gặp nhau, nếu hòa hoãn và tương dung thì rất tốt, còn trực xung tương tranh thì rất xấu. Vì vậy, ta cần phải thiết kế Huyền quan để làm hòa giải bên trong và bên ngoài, giảm thiểu sát khí

Các căn hộ hiện nay phần lón là nhỏ hẹp nên không nhất định cần phải có Huyền quan. Nếu có thể bạn dùng tủ hoặc tấm bình phong thiết kế làm một cái Huyền quan thì sẽ tạo ra một môi trưòng vừa thẩm mỹ, vừa thực dụng, làm vượng tài cho căn nhà.

Trong Huyền quan, cái quan trọng nhất là cổng chính. Nếu mỏ hưông không tốt sẽ tiếp thu khí trường có hại. Cách đơn giản nhất là mồ cổng ở hưống Thanh Long vị. Khi bạn ngồi trong nhà nhìn ra cổng, tay trái bạn là Thanh Long vị, tay phải bạn là Bạch Hổ vị. Thanh Long vị là hướng sinh khí, là hướng cát tưòng, may mắn tượng trưng cho tiền tài giàu có. Nó sẽ đem đến tài khí tốt đẹp cho căn nhà của bạn.

Bên ngoài Huyền quan nên bật đèn suốt ngày để cho khí lưu thông thuận lợi, thần Tài mói chấp nhận chiếu cô’. Nhưng không được để bất cứ vật gì làm cản trỏ thần Tài giáng lâm và ngưng đọng từ trưòng. Phúc khí tiến vào không được sẽ làm cho mọi việc không thuận.

Thiết kế Huyền quan để hòa gỉáỉ bên trong và bên ngoài, giàm thỉểu sát khí. Nhưng không được cất chứa đồ lỉnh tỉnh trong Huyền quan. Như vộy sẽ tqo uế khí, ành hưởng đến tỉnh thổn và sức khỏe của những ngưàỉ trong gỉa đình

2. Nên chọn màu gì cho thâm đạt trước cửa nhà?

Thông thường nhà nào cũng đặt một tấm thảm trước cửa nhà để cho mọi ngưòi bưóc vào chùi hết bụi bẩn bên ngoài đi. Nếu bạn chọn màu sắc cho thảm phù hợp với hưóng của cổng thì có thể mang đến khí tốt.

Cửa hướng chính Nam: Màu đỏ.

Cửa hưống chính Bắc: Màu đen, lam, nhũ kim, trắng bạc.

Cửa hưóng chính Đổng, Đông Bắc: Màu đen.

Cửa hướng Nam, Đông Nam: Màu lục.

Cửa hướng Tây, Tây Nam: Màu vàng.

Cửa hướng Bắc, Tây Bắc: Màu trắng nhũ. cửa chính là nơi quan trọng tiếp nhận khí nên màu sắc của nó g cần phải suy nghĩ thật kỹ càng. Không nên chọn màu đỏ cho cửa, * đó là đại hung. Một số ngưòi muôn sơn màu đỏ cho đẹp, nhưng thật lầm, nó sẽ gây tai hoạ, các thành viên trong gia đình không hoà f^ận, thậm chí còn gây chuyện, đưa nhau ra quan trưòng.

Màu xanh đậm và màu đen cũng không nên dùng. Cửa có màu nơi đó.
Theo phong thụỷ, cửa rât quan trọng, không những nó ánh hưởng vộn thế của cân phòng mà còn ánh hưởng đến ngưàỉ hay ra vào

3. Bố trí hành lang trong phòng thế nào?

Thông thường, hành lang là vị trí không được chú ý nhiều. Nhưng theo phong thuỷ, hành lang lại có liên quan đến địa vị xã hội. Độ rộng của hành lang nên trên 1,3 m, còn phải có lan can, mái che, đồng thòi phải có những cột chông. Điều này gọi là “đột”, dù trong bất kỳ vị trí nào cũng là cát tường. Nếu ngưòi chủ có sao trùng vói vị trí của hành lang thì cát tướng càng gia tăng, địa vị xã hội, tiền bạc cũng tăng tiến, hỗ trợ cho vận tốt tàng cao.

  • Vị trí mặt bằng củ^ hành lang: Hành lang rất khó biến thành cát tưống, nhưng nếu ỏ tại vị trí Đông, Đông Nam, Tây Nam sẽ có ¥ cho việc thông gió, che ánh sáng cũng có thể trồ thành vị trí cát tưòng. Những vị trí còn lại không có khả năng trồ thành cát tường. Kị nhất là dùng hành lang chia căn phòng ra làm đôi. Nếu chỉ suy tính tuyến động khi có người đi lại thì trọng điểm cải tạo hành lang không nên vượt quá 2/3 độ dài của căn phòng.

– Hành lang phải sáng sủa: Một sô” cán phòng có diện tích lán nhưng hành lang giữa các phòng lại nhỏ. Tất nhiên diện tích nhà càng to thì hành lang sẽ phải càng rộng, dài. Trong các nhà cao tầng, hành lang chính là sảnh chò thang máy. Hành lang ngoài cửa phải sáng sủa, 24/24 giò phải có đèn chiếu sáng. Một số nhà cao tầng hiện nay lắp đặt đèn tự động, không cần phải dùng tay tắt, bật. Nhưng những đèn này nếu hỏng, ngưòi quản lý không biết thì hành lang sẽ rất tôì, gây nhiều phiền phức bất tiện. Và cũng không có lợi cho vận công việc của người ố gần đó. Vì vậy, phải thay bóng ngay. Hành lang ồ trong nhà cũng cần phải chiếu sáng, không được để tôĩ tăm. Nếu không sẽ bất lợi cho vận khí của các thành viên trong gia đình.

Mái che hành lang nên làm trần nhà giả: Thông thường, hành lang nhỏ có thể làm những tấm trần nhà giả, không làm cũng không ảrih hưởng gì. Tuy nhiên, trong hành lang nhỏ xuất hiện xà ngang thì cần phải làm trần nhà giả để hoá giải. Nêu không nó sẽ gây bức bôĩ, khó chịu, công việc của mọi người sẽ gặp trỏ ngại

  • Một sô” gia đình muôn tận dụng từng centimét không gian nên đã nghĩ ra cách làm trần nhà giả cho hành lang, trên trần nhà lai làm một cái tủ, trần nhà tự nhiên biến thành nơi cất giữ đồ. Trong tủ đó chứa rất nhiều đồ như: Quần áo, chăn ,chiếu. Điều đó không thành vấn đề nhưng không được cất vũ khí để tránh xuất hiện những tổn thất không đáng có.
  • Đèn ỏ hành lang không được nhiều màu sắc. Nếu trần của hành lang lắp đặt đèn ngũ sắc xếp một hàng dài, nào là màu tím, màu xanh, màu vàng,…Khi người ta đứng ỏ hành lang ngẩng đầu lên ngắm nhìn thì họ sẽ có cảm giác hoa mắt. Điều này sẽ gây tinh thần bức ổn cho ngưòi trong nhà. Vì thế tốt nhất nên dùng đèn huỳnh quang đơn sắc. Tuy đơn giản nhưng rất có lợi.

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội