Bố trí bàn ăn như thế nào thì gây bất lợi cho phong thủy?

Trong phòng ăn đồ gia dụng quan trọng nhất phải là bàn ăn. So sánh bàn ăn hiện đại với bàn ăn thời xưa thì chất liệu có phần thay đổi. Thời xưa, đồ gia dụng đa phần là đồ gỗ, hình tròn, rất nhỏ nhắn, tiện lợi. Còn ngày nay diện tích của bàn ăn tương đối to và nặng. Bàn ăn là nơi mọi người cùng tụ tập ăn uống nên phong thủy của bàn ăn có tác dụng rất lớn đến sự đoàn viên, tình cảm vợ chồng. Đồng thời chất liệu của bàn ăn ngày nay rất đa dạng, không những dùng gỗ mà còn dùng kim loại, kính, đá và chất liệu hỗn hợp để làm nên bàn ăn. Cho nên khi lựa chọn bàn ăn, chúng ta nên tính toán đến phần chất liệu.

Xem thêm: giá ghế sofa loại nhỏ

Mặt bàn phải dễ dàng làm sạch, đá và kính tương đối cứng, lạnh, tính nghệ thuật tương đốì cao. Nhưng cũng vì thế mà dễ dàng hấp thụ năng lượng của người ăn sản sinh ra, gây bất lợi cho việc giao lưu, trao đổi. Do đó không nên dùng toàn bộ một chất liệu để làm bàn ăn. Ta có thể dùng chất liệu và hmh dáng và chất liệu để tiến hành điều hòa. Ví dụ: Bệ bàn làm bằng đá, bàn gỗ hình vuông. Những kết hợp này sẽ tạo hiệu ứng phong thủy tốt cho chúng ta.

  • Bố trí bàn ăn như thế nào thì gây bất lợi cho phong thủy?

Những bô’ trí như dưối đầy sẽ gây bất lợi cho phong thủy:

Xem thêm: cac mau sofa dep

  • Đèn treo đơn độc: Phía trên bàn ăn không được treo một chiếc đèn đơn. Có nhiều loại đèn chùm được hợp thành từ nhiều đèn đơn hình nến màu trắng liên kết lại, hình dáng phong phú và có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng nếu treo chúng phía trên bàn ăn thì không tốt. Vì theo thuyền thông Trung Quốc, nến trắng tượng trưng cho chuyện tang gia. Treo chúng ở nơi mọi người tụ tập là điềm không tốt. Cho nên bạn hãy cô’ gắng tránh. Nhưng nếu đèn có màu sắc khác thì lại không ảnh hưởng gì.

Xem thêm: sofa nhâp khẩu

  • Ban thờ: Bàn ăn không được đối diện vối ban thò. Nói một cách nghiêm túc, ban thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên. Cho nên không được để bàn ăn gần ban thờ. Nếu ban thờ thờ Phật Tổ Như Lai,Phật bà Quan Âm, …Những Phật này chỉ ăn chay, không sát sinh, mà chúng ta lại thường xuyên ăn thịt cá. Nếu đôì diện với ban thò thì sức khỏe của người trong gia đình bị tổn hạị.
  • Bàn ăn to: Không nên dùng bàn ăn quá to. Một sô’ người rất thích sang trọng, tỏ vẻ ta đây thừa tiền nên mua bàn ăn to nhất đặt trong phòng. Điều này không có gì đáng nói nếu như tỉ lệ của
    bàn ăn không thuận với phòng ăn. Nếu diện tích của phòng ăn nhỏ, hẹp mà lại kê bàn to, rộng sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và làm trở ngại phong thủy.

Xem thêm: ghế sofa mini

– Đường đi trực xung: Không được để bàn ăn trực xung với đường đi. Bàn ăn là nơi mọi người tụ tập ăn uống nói chuyện nên cần phải yên tĩnh, ổn định mối hưởng thụ được bữa ăn ngon. Nếu trực xung với đường, không những gây ảnh hưởng tới phong thủy mà còn khiến người nhà ăn không yên, thường xuyên mắc bệnh dạ dày, ăn không tiêu…

Xem thêm: gối tựa lưng sofa hà nội

  • Hình dạng của bàn ăn nên lựa chọn thế nào?

Theo phong thủy, hình dậng của bàn ăn có ý nghĩa rất quan trọng. Thuyết vũ trụ quan của Trung Quốc thòi xưa là “Tròi tròn đất vuông”. Cho nên họ thường dùng những đồ vật có hình tròn hoặc hình vuông là chính. Bàn ăn truyền thống cũng là ví dụ điển hình. Nếu bàn ăn hình tròn không những tượng trưng cho gia đình đoàn viên, thân thiết mà nó còn tụ khí, tạo bầu không khí ấm cúng, vui vẻ. Tốt nhất nên dùng bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục, tránh bàn ăn có góc nhọn.

Xem thêm: ban ghe so pha da

Bàn ăn hình vuông, cái nhỏ có thể ngồi được bốn người, phong thủy gọi đó là bàn tứ tiên. Bàn ăn to có thể ngồi được tám người, phong thủy gọi đó là bàn bát tiên, bởi vì nó tượng trưng cho bát tiên tụ hội nên rất may mắn. Hình vuông vững chãi, tượng trưng cho công bằng và chắc chắn. Tuy nó có bốn góc nhưng không nhon để gây sát thương. Do vậy mọi người có thể yên tâm dùng.

Hình dáng bàn ăn ảnh hưởng đến không khí bữa tiệc. Vì thế bàn tròn hoặc bàn vuông làm bằng gỗ nên áp dụng cho những ngôi nhà nhỏ, ít người. Còn bàn bầu dục và hình chữ nhật áp dụng cho ngôi nhà to, nhiều người.

Bàn ăn kỵ nhất là có góc nhọn. Độ nhọn của nó càng nhỏ thì sức sát thương càng lớn. Bàn ăn hình tam giác cũng khiến người trong nhà bất hòa, sức khỏe không ổn định. Bàn hình lục lăng sẽ khiến cho tài lộc phát tán. Nếu bạn nhất định phải ngồi vào chiếc bàn có góc nhọn thì cô” gắng tránh không ngồi vào vị trí góc nhọn để tránh xung sát.

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook