Bố cục phòng lãnh đạo cần chú ý điểm gì?

1. Trong phong thuỷ, tính bí mật của phòng lãnh đạo có ý nghĩa gì?

Bô” cục phòng dành cho ngưòi lãnh đạo rất quan trọng. Nếu không gian quá rộng thì sẽ khiến cho tài vận trôi ra ngoài.

Phòng nên có vách ngăn. Nếu không sẽ chẳng tụ được khí, nhân sự thay đổi thưòng xuyên. Một sô” ngưòi lại thích dùng kính ‘để làm văn phòng, họ tưỏng làm vậy sẽ quan sát được hết các nhân viên làm việc xung quanh. Nhưng thực tê”, mọi nhất cử nhất động của bạn cũng khiến họ trông thấy hết. Nếu phòng của ngưòi lãnh đạo bị mọi ngưòi xuyên thấu thì có nghĩa mọi quyết sách, chiến lược của công ty cũng không giữ kín được. Cách hoá giải là hãy làm rèm để che chắn. Như vậy tài khí mới tụ được.

2. Bố cục phòng lãnh đạo cần chú ý điểm gì?

Ngưòi lãnh đạo là chủ của một công ty. Phong thuỷ phòng của k họ tốt hay xấu sẽ ảnh hưỏng trực tiếp đến sự thịnh suy của cả công A ty, doanh nghiệp. Nếu là công ty lớn, phòng của lãnh đạo nên nằm màộc lập, không nên dùng chung vối các phòng khác. Bô” cục phòng ■phải tuân theo những nguyên tắc sau:

[c – Tàng phong tụ khí: Tốt nhất phòng của lãnh đạo nằm riêng biệt, bên ngoài có một bàn dành cho ngưòi thư ký để giúp đd giải quyết những vấh đề nhỏ nhặt. Diện tích gỉan bên ngoài nhỏ, chỉ cần chiếm 1/3 diện tích căn phòng là được. Gian bên trong rộng rãi. Không nên làm cửa ỏ giữa mà nên đặt sang bên trái để tránh làm lộ khí. Phòng của thư ký bên ngoài nên treo bản đồ tác nghiệp, bảng theo dõi của công ty để khách hàng trực tiếp hiểu quy mô của công ty, đồng thời cũng để tiện cho lãnh đạo trông thấy. Phòng thư ký nên đặt nhiều cây xanh để giữ cho không khí trong lành, tạo cảm giác vui vẻ, thân mật. Bức tường ngăn cảch phòng trong và phòng ngoài nên làm chất liệu đặc, không dùng kính. Nếu không, khách từ ngoài phòng thư ký cũng nhìn thấy hết trong phòng lãnh đạo. Như vậy sẽ khiến lãnh đạo luôn rdi vào thế bị động.

– Ánh sáng phải tốt: Trong phong thuỷ, ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Cán pkòng tối tăm có nghĩa là tiền đồ, sự nghiệp cũng chẳng được sáng sủa. Nếu hai bên phòng của lãnh đạo có cửa sổ bằng kính thì ánh sáng chiếu quá mạnh cũng không tốt. Như vậy khiến cho ngưòi ta mệt mỏi, thần kinh suy nhược, nên dừng rèm che lại. Cửa sổ của phòng đặt hướng Đông, Tây, Nam đều được. Nhưng tuyệt đốì không được làm ỏ phía Bắc. Bỏi vì, phía Bắc thuộc cung Khảm, quẻ chủ lao, âm dương quá nặng không làm cho Dương khí bay lên được.

Điều này sẽ tạo áp lực tâm lý. Nếu cửa sổ đã mỏ ở phía Bắc thì bàn làm việc không được để gần cửa sổ. Nên dừng tông màu ấm cho đồ trang trí, tường hoặc ghế xa lông, giá sách. Có thể dùng màu đỏ hơn một chút để bổ sung dương khí cho cán phòng.

  • Thiết kế căn phòng phải thể hiện được khí chất và phong cách của người lãnh đạo. Phòng của người lãnh đạo nên bô’ trí làm sao để thể hiện được tính uy nghiêm, quyền lực nhưng cũng có văn hoá của người lãnh đạo để có lợi cho việc thương lượng, đàm phán. Bàn làm việc nên đặt ỏ nơi có sinh khí. Nên chọn bàn, ghế, tranh ảnh, đồ trang trí to cao một chút.
  • Chỗ ngồi của lãnh đạo nên đặt ỏ vị trí vượng. Không được kê bàn đối diện hoặc sau cửa ra vào. Nếu không sẽ phạm phải ‘lục xung” khiến cho nhân viên và cấp trên xảy ra mâu thuẫn, công việc không thuận lợi. Khi kê bàn nên tuân thủ theo nguyên tắc: Ghế ngồi nên dựa vào tưòng, phần minh đưòng (không gian phía trước bàn) nên rộng rãi để biểu thị viễn cảnh sáng lạn của công ty. Mặt bàn phải gọn gàng, ngăn nắp thuận tiện trong công việc.
  • Địa vị nổi bật của chủ nhân: Mọi đồ đạc, thiết kế trong phòng đều thể hiện nguỵên tắc tiện dụng. Ghế xa lông hình chữ u, miệng hướng vào bàn để hình thành một lực hướng tâm và sức ngưng tụ. Trong phòng không được xuất hiện góc nhọn trực xung vối bàn, cũng không được treo hoặc đặt những hình ảnh khủng bố, lai lịch không rõ ràng. Nếu có thò thần Tài thì nên chọn hưống của thần Tài cho chuẩn xác.
  • Vị trí của căn phòng cũng quan trọng không kém

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội