Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa

Một bình hoa đẹp sẽ mang lại cho căn phòng của bạn sự tươi mới và trông có sức sống hơn. Cắm hoa thế nào cho đẹp lại là cả một nghệ thuật. Cắm tùy tiện, lộn xộn sẽ làm giản tính thẩm mỹ và giá trị, ý nghĩa của từng loại hoa. Dưới đây là hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa. Đây là bước đầu tiên trong học cắm hoa mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Các kiểu bình cắm hoa trên thị trường rất đa dạng, từ các mẫu bình kinh điển cho đến các mẫu cách tân, cách điệu, các mẫu độc và lạ khác nhau. Dù cho có chọn loại bình nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chú ý về màu sắc của bình tương thích với hoa bạn chọn. Không nên sử dụng bình có màu nổi bật hơn hoa hay quá lòe loẹt. Về kiểu dáng, nếu bạn muốn cắm một vài cành hoa, hãy sử dụng dạng bình thon, miệng nhỏ. Còn nếu có ý định cắm một bó hoa lớn thì nên chọn bình rộng, miệng loe. Tỷ lệ chiều cao của bình với hoa thì tùy theo loại hoa mà bạn muốn cắm, nhưng với các loại hoa thông dụng như hồng, cúc, loa kèn,… thì chiều cao của bình thường bằng nửa thân cây.

Xem thêm  10+ đồ trang trí phòng ngủ dễ thương

Kiểu bình cắm hoa dạng cốc, chén

Bình cắm hoa thích hợp nhất cho cắm hoa hồng, hoa mẫu đơn. Với chiếc bình này đòi hỏi phải cắm chặt tay. Tuy nhiên cần kiểm soát số lượng bông cắm vào tránh trường hợp cắm quá nhiều.

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 1

Kiểu bình cắm hoa dáng bầu tròn

Với chiếc bình như thế này thì các loại hoa có bản hoa to, quay về nhiều hướng sẽ rất phù hợp. Khi cắm, những bông hoa sẽ quay về các hướng khác nhau tạo ra sự tỏa tròn đều và cân xứng trong không gian. Loại hoa phù hợp nhất là các loại hướng dương, cẩm chướng, hoa đồng tiền. Cắm chặt tay hay lỏng tay thì tùy ý, nhưng chú ý dàn đều tròn hoa ra theo nhiều hướng. Không nên cắm hoa quá ngắn so với kích thước bình.

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 2

Kiểu bình hình trụ

Đây là kiểu bình cắm hoa kinh điển nhất. Nên chọn các loại hoa có thân cao và dài, cắm cả thân như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay hoa cúc. Không có nhiều chú ý cho cắm hoa vào những chiếc bình này. Sử dụng các loại bình trong suốt sẽ làm nổi bật được cả thân hoa, nhưng phải chú ý thay nước thường xuyên tránh úa và ố màu.

Xem thêm  Top 4 đồ trang trí nhà cửa

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 3

Kiểu bình dạng kèn trumpet

Các kiểu bình như thế này hiện nay khá được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và sáng tạo nhiều của nó. Có thể cắm được khá nhiều dạng hoa, tuy nhiên, thích hợp nhất với các dòng hoa lan rủ xuống miệng bình. Loại bình này yêu cầu cắm lỏng tay để có được độ xòe và rủ phù hợp.

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 4

Dạng bình hình vại.

Kiểu bình này có hình dáng khá đẹp và bắt mắt với cổ hẹp, đáy rộng, miệng loe, khi cắm hoa thì những bông hoa cũng theo đó mà xòe ra nhiều hướng. Loại hoa phù hợp nhất chính là violet có các cành cứng và cao. Chú ý cắm các cành cao ở trung tâm, cành thấp ở xung quanh để tăng chiều sâu hơn cho không gian nhà bạn nhé.

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 5

Nếu bạn yêu thích hoa tulip, hãy mua một chiếc bình có dạng bình đựng nước, để khi cắm vào, những bông hoa của bạn sẽ rủ xuống. Thoạt nhìn rất mềm mại và dịu dàng đấy. Phù hợp với tulip còn khá nhiều loại bình, các loại bình cắm hoa tự chế chỉ cần có hình dạng tương đồng với chiếc bình đựng nước là hoàn toàn có thể cắm được tulip rồi.

Bình cắm hoa dạng bát, đĩa.

Ở miền Bắc có một tập tục là cúng dâng hoa trong những chiếc bát. Nếu bạn muốn có được một mâm hoa như vậy thì hãy tận dụng chiếc bát sứ trắng nhà mình, tỉa hết những lá xung quanh đi và thả nó vào một làn nước nhẹ. Kiểu hoa phù hợp nhất là cúc, hồng, lan. Nếu bình cắm hoa của bạn cũng đang úa tàn mà bạn còn tiếc nhiều bông tươi thì cũng có thể sử dụng cách này nhé.

Xem thêm  10 mẫu hoa để bàn phòng khách là Hot trend 2019

Hướng dẫn chọn bình cắm hoa phù hợp với từng loại hoa - Huong dan chon binh hoa phu hop voi tung loai hoa 6

Bình cắm hoa dạng ly khổng lồ.

Cẩm tú cầu là một lựa chọn tốt nhất cho những bình cắm hoa dạng ly khổng lồ. Nên cắm từ 3 đến 5 bông trong bình, tùy theo kích thước bình. Tuy nhiên, cẩm tú cầu khá to nên bạn chú ý cắm các bông xung quanh vừa đủ và dành 1 bông cắm trung tâm, cao hơn để tạo thế cho chiếc bình nhé.

Ngoài ra, còn khá nhiều những bình cắm hoa cách tân, cách điệu một cách rất độc đáo. Nhiều chiếc bình chỉ cần cắm vào đó 1 bông hoa đã có thể có được sự tinh tế và tính nghệ thuật rồi. Hoặc với những ai yêu thích hoa mai hoặc hoa đào thì có thể lựa chọn những chiếc bình cao cổ, cắm đơn vài cành hoa tạo nét chấm phá trong không gian. Nó mang đến sự thanh tịnh rất phù hợp với sự thanh nhã của 2 loại hoa này.

Hãy chọn một chiếc bình cắm hoa phù hợp với loại hoa bạn định cắm để nói lên được hết ý nghĩa và vẻ đẹp của chúng.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội