Bên ngoài cửa sổ có góc nhọn chiếu vào, hoá giái bang cách nào?

1. Rèm cửa có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà và cách tránh ra sao?

Nếu rèm cửa sổ không đủ độ rộng để che hết cửa sổ, ánh nắng bên ngoài chiếu thẳng vào giường ngủ tạo thành một dải “quang tiễn”. Đây chính là “quang sát” tăng thêm “hình sát”. Cách hoá giải: dán một mảnh giấy màu sẫm lên cửa sổ để ngán chặn ánh nắng không vào được. Nếu bạn thấy cách này không đẹp lăm, ảnh hưỏng đến thẩm mỹ thì có thể thay chiếc rèm khác. Tuy nhiên chiếc rèm mới ấy phải đủ dài để che hết cửa sổ, không lộ đường chỉ may mối có thể ngăn chặn “phi tiễn sát” bên ngoài cửa sổ tiến vào.

Có thể bạn quan tâm:

2. Bên ngoài cửa sổ có góc nhọn chiếu vào, hoá giái bang cách nào?

Từ cửa sổ nhìn ra, phong thuỷ rất kỵ nhìn thấy góc nhọn từ nhà bên cạnh chiếu vào nhà. Góc nhọn xấu nhất ỏ hướng Đông và hướng Tây. Buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu chiếu rọi, góc nhọn ỏ phía Đông nương theo ánh nắng chiếu thẳng vào nhà. Buổi chiều, khi mặt tròi lặn, góc nhọn ở phía Tây lại phản xạ chiếu vào nhà. Nếu nhà bạn đốỉ diện với tấm gương hoặc miếng kim loại của toà nhà đối diện, khi ánh nắng chiếu vào nó sẽ phản xạ một chùm ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào nhà của bạn, đây cũng là một loại sát khí. Nói chung, khi gặp những trưòng hợp này bạn nên đặt một tảng đá Thái Sơn để ngăn chặn. Đá Thái Sơn phải đặt vào ngày Long Hổ. Ngày Long Hổ để chỉ Long là ngày Thìn, Hổ là ngày Dần. Đứng vào ngày Long Hổ, bạn hãy đặt đá Thái Sơn vào để hoá giải.

3. Mô hình căn bản của phòng khách mang hình dáng nào là tốt?

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là không gian ^^aatđộng giao tiếp của những thành viên trong gia đình. Nó không những đại diện cho vận khí của cả nhà mà còn đại diện cho vận sự nghiệp của nam chủ nhân.

Hình bên trái: Phòng khách rộng rãi chứng tỏ chủ nhân rất khoáng đạt.

Hình bên phàỉ: Phòng khách vuông ván, độc lộp với nhà vệ sinh va phòng thaỳ đồ. Thể hiện địa vị trung tâm của chủ nhân.Hình dáng phòng khách tốt nhất là hình vuông. Chỗ ngồi nên chú ý không để xung sát đến góc phòng. Ghế ngồi không nên đặt dưối thanh rầm ngang, người ngồi dưói đó sẽ bị căng thẳng thần kinh. Nếu góc phòng lồi ra thì có thể đặt chậu cây vào đó để hoá giải. Nếu phòng khách hình chữ L thì có thể dùng tủ hoặc bình phong để chia phòng khách ra làm hai phòng riêng biệt. Bạn có thể treo một chiếc gương lên trên tưòng để tượng trưng bù đắp cho góc khuyết.cũng nhân đó mà tốt đẹp theo.

Hướng của phòng khách phải bằng phẳng tượng trưng cho nam chủ nhân quang minh chính đại. Chiều ngang rộng, chiều dài hẹp tượng trưng cho nam chủ nhân giao tế rộng rãi nhưng tiền thông giữ được. Chiều ngang hẹp mà chiều dài sâu thì chứng tỏ nam chủ nhân tài vận tuyệt vòi nhưng không giỏi giao tiếp.

Nên bố trí Huyền quan ỏ vị trí từ ngoài tiến vào phòng khách. Giữa cửa ra vào và phòng khách nên có một tấm bình phong ngăn ctah. Vị trí ghế ngồi của chủ nhân nên tựa vào tưòng, khách ngồi tai bên. Vị trí của chủ nhân phải có chỗ dựa và nên cao hơn ghế khách một chút. Nền phòng khách phải bằng phẳng, nếu *hông sẽ khiến gia vận chìm nổi, ổự nghiệp cũng không thuận.

Cửa ra vào, cửa sổ là nơi tiếp nhận không khí, ánh sáng, nhiệt • lưu thông và cũng là cánh cửa để tài khí nhập vào nhà. Cửa ra vào và cửa sổ hoặc cửa sau cũng nằm trên một đường thẳng sẽ hình thành “xuyên đưòng sát”, phúc khí tiến vào cửa trước và ra bằng cửa sau, tài phúc tự nhiên không có cách nào tụ lại được, hình thành bô” cục “thoái tài”.

4. Bố trí như thế nào cho các hướng khác nhau trong phòng khách?

‘Cách bày trí trong phòng khách thể hiện rõ phong cách sinh hoạt và gu thẩm mỹ của những ngưòi sông trong căn nhà đó. Bày biện bất cứ đồ vật phong thuỷ may mắn nào cũng phải căn cứ vào nhu cầu cuộc sông và vị trí bản mệnh của ngưòi chủ. Tốt nhất bạn nên mòi thầy phong thuỷ về để giúp bạn bô” trí.

Vị trí của phòng khách tô”t nhất nằm ỏ đằng nửa trước căn nhà, dựa vào cửa ra vào để trực tiếp thu nhận khí lưu vào nhà. Theo nguyên lý “Tàng phong tụ khí” của phong thuỷ, khí sau khi vào nhà sẽ di chuyển đến phòng khách. Tiếp đó là hành lang và vào các phòng khác. Do vậy, hành lang cũng phải giữ gìn cho sạch sẽ, chiếu sáng đầy đủ để bảo đảm khí lừu thông thuận lợi.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách bô” trí phòng khách đơn giản: Trước hết, bạn hãy lấy giấy và vẽ sơ đồ diện tích phòng khách của nhà bạn. Đánh dấu vị trí cửa ra vào và cửa sổ. Chia phòng khách làm chín phần (chín cung). Vẽ điểm trọng tâm của phòng khách, sau đó dùng la bàn định ra phương vị của phòng khách, đặc biệt là vị trí cửa ra vào. Sau đó dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc mà kết hợp vói “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Tiếp theo, chúng ta nghiên cứu tìm ra vị trí phong thuỷ nào tốt trong tám vị trí trên.

 • Chính Bắc: Chủ vận sự nghiệp, màu chủ đạo là đen và xanh lam. Hưống chính Bắc đại diện cho vận sự nghiệp, ngũ hành thuộc Thuỷ. Hỉ dụng sắc là màu đen và màu xanh lam. Những vật thuộc Thuỷ đặt ỏ vị trí này có tính trợ giúp cho vận sự nghiệp của chủ nhà như bể cá, tranh sơn thuỷ, thuỷ xa…hoặc những vật trang trí bằng kim loại màu đen cũng được. Bỏi vì Kim sinh Thuỷ.

Có thể bạn quan tâm:

Chính Nam: Thanh danh vận, màu chủ đạo là màu đỏ. Vị trí hưống chính Nam sẽ đem đến cho gia chủ thanh danh và sự chắc chắn, đặc biệt là cho người đứng đầu phụ trách kinh tế gia đình. Hưống chính Nam ngũ hành thuộc Hoả, hỉ dụng sắc là

Tin tức liên quan

 1. 2 mẫu thiết kế nhà theo phong cách Art Deco của Pháp

 2. Những May Mắn ” Thủy ” Đem Lại Cho Gia Cư

 3. ĐỊNH NGHĨA VỀ PHONG THỦY HỌC

 4. Vật Liệu xây Dựng Cho Thi Công

 5. Phong Thủy bảo địa

 6. Trong năm Bát vân (2004 – 2023) vị trí nào hỗ trợ cho sự nghiệp phát đạt?

 7. Những loại cây nào thích hợp trồng trong vườn?

 8. Thủy tinh phong – Hỏa tinh phong – Thổ tinh phong

 9. Những đồ trang trí phòng khách cho không gian Việt

 10. Tại sao nên tránh đặt năm con ngựa cùng một chỗ?

 11. Nguyên tắc dưỡng sinh trong mùa xuân là gì?

 12. CÔNG VIỆC VÀ NƠI LÀM VIỆC.

 13. Các hình thức phong thuỷ không có lợi cho tình yêu và hôn nhân?

 14. Bí mật ngôi nhà sang trọng chỉ bằng cách đổi màu sắc nội thất chủ đạo

 15. Sao Tứ Luc khi phối hợp với sao đống cung khác có những tình huống nào?

Sản phẩm hot

 1. Bàn ăn 1m35 mặt đá công nghiệp chân gỗ nâu T1681+13

 2. GHẾ ĂN HIỆN ĐẠI 1801Y-1

 3. Tab đầu giường hiện đại HĐ223B

 4. Bàn làm việc màu trắng sang trọng H8801BLV

 5. Tủ rượu thấp 1 cánh tân cổ điển BH8861TR1

 6. Tủ rượu 2 cánh mở cho phòng khách sang trọng 89901T2

 7. Bàn trà 1m4 mặt kính nhiều ngăn kéo HC5708-1

 8. Tủ đầu giường tân cổ điển H8803B

 9. Kệ tivi đa năng màu nâu mặt đá công nghiệp màu trắng HD5831-2

 10. Sofa giường – Sofa đa năng SF215-7

 11. Tủ 4 ngăn kéo tân cổ điển gỗ Đỏ cao cấp 89909K4

 12. Bàn trà mặt đá gỗ Gõ Đỏ cao cấp 906BT1.6

 13. Tủ rượu hai mặt gỗ công nghiệp giá rẻ HJ9131

 14. BỘ SOFA – BÀN TRÀ – KỆ TI VI ĐỒNG BỘ TÂN CỔ ĐIỂN PHONG CÁCH Ý V001SF

 15. Ghế nhựa đúc nguyên khối màu xanh CK6

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội