Bày kỳ lân trong nhà có tác dụng gì?

1. Tại sao lại treo hình con doi trong nhà?

Truyền thuyết xưa có kể rằng loài dơi vô cùng cơ trí. Một lần, tổ chức sinh nhật cho Phượng hoàng (vua của các loài chim) nhưng dơi không đỉ. Nó bảo rằng nó không thuộc họ của loài chim mà là loại động vật có vú. Sau đó, kỳ lân tổ chức sinh nhật, mòi các loài thú đến tham dự, dơi cũng không đi. Nó bảo nó có cánh bay được nên thuộc họ chim, chứ không thuộc họ thú. Cứ như vậy, loài dơi giữ độc lập của mình, không gia nhập loài thú hay loài chim.

 • Gia bo salon

 • Ghế giường gỗ giá rẻ

 • Ban lien gia sach học sinh

 • Trong nhà treo hình ảnh dơi là có nghĩa cầu “phúc khí lâm môn”, rất nhiều đồ vàng ngọc quý giá đều chạm tro hình một con dơi để cầu phúc khí. Trên một số tranh người ta vẽ hình hai con dơi đại diện cho “song trùng phúc khí”, năm con chuột đại dỉện cho “ngũ phúc lâm môn”, hình 4 con dơi xếp hàng còn một con dang rộng đôi cánh thì đại diện cho chữ “Thọ”, tức là “ngũ phúc chúc thọ”, hình ảnh năm con dơi từ trong hộp bay ra đại diện “ngũ phúc hoà hợp”. Ngoài những ý nghĩa ồ trên, dơi còn có tác dụng hoá giải sát khí. Nhiều ngưòi biết rằng xà ngang sẽ tạo ra sát khí. Ví dụ xà

  ngang áp giưòng sẽ làm cho ngưòi nằm dưới cảm thấy mệt mỏi, thân thể đau nhức. Xà ngang áp chỗ ngồi thì vận khí rất kém, thưòng bị phá tài, hay xảy ra sai sót trong công việc. Cách hoá giải rất đơn giản: treo một con dơi ỏ phía trên xà ngang.

  Bức tranh đơl cáu cát tưàng như ý.

  2. Bày kỳ lân trong nhà có tác dụng gì?

  Bày kỳ lân trong nhà có lợi cho việc thêm đinh. Người Trung Quốc thường hay chú trọng đến vân đề thê tài tử lộc. Vợ và con thuộc vân để nhân đinh, còn tài và lộc thuộc vấn đề lợi ích vật chất. Trong euôn kinh có viết: “Sơn quản nhân đỉnh, Thuỷ quản tài”, ý nói theo phong thuỷ ngưòi trong nhà có mạnh khoẻ hay không, thêm đinh hay không là do “Sơn” nắm giữ, còn về phần tài vận do “Thuỷ” nắm giữ. Nếu hai vợ chồng chưa có con mà mong có thêm ngưòi thì,hãy chọn nơi định cư ỏ gần núi. Mảnh đất sơn thanh thuỷ tú là một nơi thích hợp để lựa chọn. Tuy nhiên cần lưu ý: Sơn (núi) có khí thế, lượng khí của con cái nhiều, sự nghiệp đạt thành tựu lớn. Hình dáng của núi đẹp thì con cái xinh đẹp, phát triển văn khoa. Hình dáng của núi xấu, gồ ghề thì dễ bị sảy thai hoặc mắc bệnh phụ khoa dấn đến việc không có con.

  Nhưng nếu điều kiện không thể chuyển nhà mà vẫn mong có con thì có thể suy tính và đặt kỳ lân trong nhà. Tương truyền, Khổng Tử là do kỳ lân ban tặng. Trưốc khi Khổng Tử được sinh ra, có một con kỳ lân chạy vào sân nhà ông, nhả ra quyển ngọc thư. Quyển ngọc thư này ghi chép đầy đủ vận mệnh của Không Tử, nói rằng ông là hạt giông của Vương hầu nhưng sinh ra không gặp thòi….Đây chính là câu truyện “Kỳ Lân Nhả Ngọc Thư”. Cho nên khi Khổng Tử được sinh ra, mọi người đều gọi ông là “Kỳ lân nhi”. Nhà thơ Đỗ Phủ đã từng viết thơ rằng: “Quân bất kiến đồ khanh, nhị tử sinh kỳ tuyệt, cảm ứng cát mộng tương truy tuỳ, Khổng Tử thích thị thân bao tống, tịnh thị thiên thượng kỳ lân nhi”. Có nhiều bức tranh vẽ hình em bé cưổi trên lưng con kỳ lân, chính là mang ý nghĩa “kỳ lân tông tử”. Những người già, khi thấy con dâu chưa có em bé thì tặng một đôi kỳ lân cho cô con dâu. Ngày nay, kỳ lân không còn chia ra làm con đực con cái. Kỳ lân là con thú có nhân, không hại bất cứ loài sinh vật nào, chỉ biết đối phó vối kẻ xấu. Nên đặt kỳ lân ở vị trí cát trong nhà.

  3. Đạt voi trong nhà như thế nào?

  Có một sô’ người thích bày tượng voi lớn trong nhà như voi làm bằng sứ, bằng ngà, bằng đồng, bằng đá…Tác dụng của voi là gia tăng năng lượng cho chỗ ngồi.

  Bố cục phong thuỷ của căn nhà là cần phải dựa vào núi. Hình dáng voi to lớn, sừng sững như quả núi. Nếu đặt voi ở chỗ ngồi thì có thể tăng cưồng năng lượng của chỗ ngồi.

  4. Tượng hổ có khí thế độc ác không?

  Hổ khiến cho ngưòi ta có cảm giác uy dũng, mạnh mẽ, phản ứng nhanh nhẹn, thân thủ bất phàm. Cho nên có nhiều người thích trưng bày hình ảnh hoặc tượng của hổ trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp trưng bày hình ảnh của hổ.

 • Ghế sofa giường thông minh

 • Tủ đựng quần áo cho trẻ em

 • Trong thuật số, hổ, ngựa, chó gọi là tốc hình. Cho nên những người sinh năm ngựa, năm chó không nên treo hình ảnh hổ trong nhà hoặc trong công ty. Nếu không sức khoẻ sẽ có vấn đề, tài vận không thuận lợi, hay gặp nạn máu chảy, quan hình.

  Người sinh năm hổ cũng không thích hợp bày hình ảnh của hổ. Tục ngữ có câu: “Nhất sơn bất dung nhị hổ” (một núi không thể có hai hổ). Nếu bày vật trang trí hình hổ thì sẽ xuất hiện nhiều kẻ địch, tiểu nhân bên cạnh, công việc thường xuyên gặp trỏ ngại.

  Bình luận trên Facebook