Bày đặt những đổ vật tôn giáo có liên quan gì đến phong thuý?

1. Bày đặt những đổ vật tôn giáo có liên quan gi đến phong thuý?

Gia đình nào cũng có ít nhất một ban thò, nhiều gia đình còn thờ Thần Phát để mong cầu bình an cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi rước tượng Phật vể nhà thì làm thế nào mới được bình an?
1. Khi rước tượng Phát vê nhà, tuyệt đôi không đươc coi đó là đồ vật quý cất kỹ trong tủ. Hành động này bị coi là không cung kính, sẽ khiên người trong nhà không yên ổn (trẻ con hay bị cám cúm).
2. Không nền tính toán chất liệu làm UtỢng Phật mà cẫn làm theo nguyên tắc trang nghiêm.
3. Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ dể tránh đêm ngủ gặp nhiều ác mộng.
4. Không được cứ thích tượng Phật thì nào liền mua về ngav. Bỏì vỉ tượng Phật càng nhiều, người trong nhà càng nhiều chuyện, hay đố kỵ, nhiều bệnh tật.

5. Tượng Phật không được tuỳ tiện vứt ỏ những nơi bẩn thỉu, không sạch sẽ.
6. Tượng Phật mang bên người, không được tiện thồ mang vào nhà vệ sinh. Trước khi vào nhà vệ sinh phải tháo ra và đê ỏ nơi sạch sẽ.
7. Tượng Phật cũ không dùng đến nữa phải rước vào chùa hoặc dùng vàng giấy hoá đi (chọn ngày mồng một hoặc ngày rằm tông tiễn)
8. Khi đặt tượng Phật, trong xe ô tô thì phải đặt tượng Phật ồ phía trước và mặt hưổng về phía trùốc.
9. Tượng Phật không được tuỳ tiện cất vào ngăn kéo.
10. Tương Phật nhỏ đặt trên bàn của Phật đường nên đặt trên tấm đệm màu đỏ.
11. Tượng Phật hoặc bừa hộ thân không được tuỳ tiện vứt lung
tung trong phòng ngủ.
12. Giấy vẽ tượng Phật không được cuộn lại, nếu không bạn sẽ bị đau đầu.
13. Nếu tượng Phật bị hỏng hoặc vỡ thì nên dùng tiền vàng hoá vào ngày mồng 1, 3, 5, 7, 9. Nêu mắt và tay của tương Phât bi nứt hoặc hỏng nên bổ sung, sửa chữa ngay. Nếu không thì CSC thành viên trong gia đình sẽ mắc bệnh khó chữa.
Một số ngưòi thích trưng bày tượng Phột
chủ yểu để tránh tà. Nếu sự nghiệp
không thành công, tinh thân bất ổn, chán ân…
đột tương Phột sê được Thân Phột phù hộ.
996. Treo tranh tại những vị trí nào trong cãn nhà?
Cản nhằ được chia ra làm tám vi trí theo Bát quái. Treo tranh nhất định phai kết hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành thì mới đạt hiệu quả chiêu tài, thăng chức, tăng ìương-
Hưỏng Đông trong nhà có ngữ hành thuộc Mộc, nên treo một bức tranh có nước chảy quanh co ở vị trí này. Hướng Đông là Thuỷ vị linh tuý nên không được treo tranh có sang vỗ. Bởi vì nưỏc quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.
Hướng Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc, có thể treo một bức tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ sẽ có lợi cho những người học hành, cầu công danh.
Hướng Nam ngũ hành thuộc Hoả, thích hỢp treo tranh vẽ núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp. Mộc sinh Hoả, biểu thị Mộc Hoả tương thông, có thể tảng cường gia vận, trong nhà luôn có nhiều chuyện
vui, gia đình hoà thuận đầm ấm.
Hưổng Đông Bác ngũ hành thuộc Thổ, đây là vị trí của Tài tinh, tôt nhât nên treo tranh “Bát tuân đồ”. Ngựa trong ngũ hành thuộc Hoa, Hoả Thổ tương sinh, tiền tài tự nhiên ùn ùn kéo đên.
Hưởng Bắc ngu hành thuộc Thuý nên treo tranh vẽ chín con cá đang hdí lội. Bơi vì số 9 thuộc Hoà, Thủy Hoả tương dung khiến cho gia đình hoà thuận, tiền tài như nước.
Hưởng Tây Bắc ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh để t.ăng cưồng môi quan hệ nhân tế và công danh. Một bức tranh có đỉnh núi hình tròn hoặc hỉnh ành tượng trưng cho thăng tiên dược treo ô hướng Táy Bắc sẽ làm vượng quan vị, công viêc thuận lợi, thăng quan tiến chức.
Hướng Tây Nam ngũ hành thuộc Thổ, trong thất vận là thần vị chiêu tài cũng có thể thúc đay hôn nhân và tình cảm, hạnh phúc. Có thê treo môt bức tranh phong thuỷ “Sơn quản nhân dinh, Thuỷ quản tài”. Bức tranh này có hiệu lực chiêu tài nhất định.
997. Treo tranh ỏ phòng khách theo ngũ hành của các thành vỉên trong gĩa dinh như thế nào?
Nội dung của các bức tranh mà chúng ta thường nhìn thấy trong các gia đình là hình ảnh hoa co cây CÔI hoặc núi sông hùng vĩ. Khi lựa chọn tranh, ngoài việc chọn những hình íình đẹp đê tăng dô tham mỹ mà còn phải chú ý đến công dưng ngũ hành của tranh. Mỗi một bốc tranh có vị trí trưng bày riêng để phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Treo tranh trong phòng khách, trưđt hết. phai biết vị trí dó dại diện cho thành viên nào, sau đó mói quyết đĩnh treo tranh có nội dung như thế nào: Ngưòi cần Thuỷ có thể treo tranh “Cửu ngư đồ” hoặc “Giang hà đồ”. Người cần Kim nên treo tranh có núi tuyết. Người cần Hoà treo tranh “Bát tuấn đổ” hoặc hình hoa Mẫu đơn màu đỏ. Ngươi cần Mộc treo tranh “Trúc báo bình an”. Người cần Thố treo tranh “Vạn Lv Trường thành”.
Trong cuộc sổng hằng ngày, có nhiều ngưòi thích treo ảnh tôn giáo. Tranh: tôn giáo cũng sản sinh ra hiệu ứng ngũ hành. Nhưng trong nhà không nên treo quá nhiều ảnh Phật Tổ, Bồ Tát. Nếu không sẽ ảnh hưỏng đến mối quan hệ vợ chồng.

Màu của khung tranh cũng nên kết hợp vói ngủ hành: Người cần Kim dùng khung tranh màu nhũ hoặc màu bạc. Người cần Mộc dùng
khựng tranh màu xanh lục. Người cần Hoả dùng khung tranh màu đỏ, màu tím. Người cần Thuỷ dùng khung tranh màu xanh lam, màu xám.
Treo tranh có thể giúp cho búc
tường bỏt đơn điệu, tỡng thổm mỹ, Đồng thòi cũng thể hiện khí chốt, tính cách và tâm trang của
chủ nhân

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội