Bát trạch hướng dẫn như thế nào trong việc chọn nơi ở?

1. Hướng nhà ở tại sao lại chú trọng toạ bắc hướng nam?

Tục ngữ có câu: “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng nam”.

Do đặc thù khí hậu (nhiệt đới nóng ẩm gió mùa) và vị trí địa lý khiến hướng nam (hoặc các hướng lân cận như dông nam, tây nam) là hướng thuận lợi nhất trong việc xây dựng nhà ở.

Nhà xoay hướng nam buổi sáng tránh được nắng chiếu vào (phía đông), buổi chiều không bị mặt trời nung đốt và nắng xiên khoai gay gắt (phía tây), vừa né được gió nóng phía tây, lại ít bị gió lạnh phương bắc, nói lên lợi điểm tốỉ ưu của hướng nam khi cất nhà, mở cửa đón gió, cũng là đón điều kiện thiên nhiên tốt cho sinh hoạt của con người.

Các toà thành tuy cửa mở bôn hướng nhưng cổng chính lúc nào cũng là hướng nam để đón sinh khí (ví dụ, cổng Ngọ môn có nghĩa là cửa phía Nam, “Ngọ” ở đây là phương vị nam theo trục Tý – Ngọ trên la bàn phong thuỷ).

Ngày nay, trong điều kiện đất đai đô thị khan hiếm và chật chội, những lô đất cất nhà không được hướng nam đều bất lợi cả sao? Ớ đây cần khẳng định quan điểm “thích nghi với điều kiện sẵn có” để giải quyết, cách thức xây dựng và nhu cầu ở hiện dại cũng có nhiều thay đổi. một ngôi nhà mặt chính hướng tây, nhà chuyên môn đã sư dụng các mảng che chắn để giúp giảm bức xạ gay gắt, đồng thời mđ giêng trời ở các hướng đông và nam bên hông để lấy gió ngoài nhà và thoát khí trong nhà, hoàn toàn có thể chủ động để giải quyết các vân đề về vi khí hậu trong điều kiện có thể.

2. “Bát trạch hướng dẫn như thế nào trong việc chọn nơi ở?

Bát trạch là nhà có tượng quẻ tám phương vị là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tôh. về mặt phong thuỷ, lây “Tam nguyên Giáp Tý”, tức 180 năm làm một chu kỳ, để tính toán thuộc tính bát quái của con người, năm sinh dựa theo can chi tuần hoàn mà có sự khác nhau. Trong đó Càn, Khôn, Cấn, Đoài được gọi là Tây tứ mệnh, Khảm, Ly, Chấn, Tốn được gọi là Đông tứ mệnh, người mạng Tây tứ mệnh thích hợp với Tây tứ trạch là Càn, Khôn, Cân, Đoài, còn người mạng Đông tứ mệnh thích hơp với Đông tứ trạch la Kham, Ly, Chấn, Tốn, không nên nhầm lẫn để tránh hung hoạ.

Dùng phương pháp “Bất trạch” để chọn nơi ở, cần biết rõ ngày tháng năm sinh của gia chủ, phương vị cát hung của các mệnh quẻ của bốn yếu tố Dương trạch, và phải chú ý đến 4 yếu tố quan trọng khi lựa chọn như sau:

  •  Cửa chính phải chọn ở phương lành. Điều này là quan trọng nhất, nhưng phải chú ý không được để “Quỷ môn tuyến” xuyên qua.
  • Phòng ngủ chính cố gắng đặt tại phương lành, và “Quỷ môn tuyến” không được ở phía trên, đầu giường.
  • Nhà vệ sinh nên đặt ở phương hung, nhưng “Quỷ môn tuyến” không được xuyên qua bồn cầu.
  •  Nhà bếp, đặc biệt là bếp lò nên đặt tại phương hướng xấu, nhưng cũng không để “Quỷ môn tuyến” đi ngang qua bếp lò.

3.  Tại sao nói phương Sinh khí của ngôi nhà là phương vị có lợi nhất?

Theo góc độ phong thuỷ, các phương vị đều có sự phân biệt cát bung, phong thuỷ phương vị của ngôi nhà thường có bốn phương vị tốt và bốn phương vị xấu.

Phương vị tốt nhất ta là Sinh khí, tượng trưng cho tinh lực dồi dào, sinh khí mạnh mẽ và tiền đồ xán lạn. Do dó đây là phương vị có lợi nhất. Sống ở vị trí này có thể nâng cao hiệu suất cồng việc, khoẻ mạnh, vui vẻ và trường thọ. Vì thế không được dùng phương vị này làm nhà tắm hoặc là nhà vệ sinh, nhằm tránh làm hại đến tính tốt xấu của phong thuỷ.

  • Phương vị Thiên y của ngôi nhà cố quan hệ thế nào đối vơi sức khoẻ của con người?

Phương vị tốt lành thứ hai là Thiên y (Thiên y thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng cát), phương vị này đặc biệt quan hệ đến sức khoẻ. Nếu như phương vị này tốt, bô cục và hình dạng bên ngoài ngôi nhà không bị khiếm khuyết, hoặc chỉ hơi nhô ra, đều có thể tránh được bệnh tật và ngăn ngừa tai hoạ. Cho nên phương vị này không được sử dụng làm nhà tắm. Ngay cả những người thường bị bệnh hoặc thể chất yếu, một khi sông trong ngôi nhà thuộc phương vị này, về lâu dài, có thể giúp cải thiện sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ.

  • Phương vị Diên niên của ngôi nhà cổ tác dụng kéo dài tuổi thọ?

Diên niên (Phước đức) thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ cát. Theo nghĩa đen là phương vị giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức sống và khả năng chông bệnh tật, dây là phương vị tốt thứ ba. Nếu có thể sống ở nơi này, không những giúp tăng cường sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ, mà còn tăng tinh cảm gia đình, vợ chồng hạnh phúc hoà thuận.

  • Hình dạng ngôi nhà như  thế nào được cho là ý tương nhất?

Dạng ngôi nhà lý tưởng nhất là dạng vuông vắn, không có góc khuyết hoặc hình thù kỳ dị. Vì khuyết góc sẽ ảnh hưởng đến các

NHỮNG NGÔI NHÀ VUÔNG vức KHÔNG KHUYẾT Đê lựa chọn “dạng” nhà ở, kiểu nhà vuông vức không khuyết như trong hình là lý tuởng nhất, ngôi nhà sẽ ổn định chắc chắn, ầm dương cân bằng, có khí thế, dưỡng đường chính chính, là hình dạng tốí ưu.

thành viên trong gia đình, còn hình thù kỳ dị cho thấy người ở phương vị này rất ngang ngược. Cần chú ý là hiện nay có rất nhiều công trình kiến trúc được xây dựng theo xu hướng châu Au, thiết kế có đỉnh nhọn cao. Kiểu đỉnh nhọn này nếu chỉ xuất hiện ở bên ngoài kiến

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội