BÁT QUÁI VÀ PHONG THỦY HỌC?

1. BÁT QUÁI VÀ PHONG THỦY HỌC?

Việc có hai trình tự nói lên rằng trong khi có một phương vị chuẩn mực cho mỗi quẻ thì những phương vị đó vẫn không phải là tuyệt đối có định. Nhưng tên của các quẻ thì vẫn không thay đổi, và với lần của chúng, biểu tượng của mỗi quả cũng không thay đổi dù nó xuất hiện ờ dấu. Quẻ có ba vạch liền văn gọi là Càn, và khi nào nó cũng tượng trưng cho Trời, cho giống đực, cho sáng tạo, còn quá có ba vạch dứt vẫn là Không, đại diện cho Đất, cho giống cái, cho sự nuôi dưỡng. Và tùy theo biểu tượng, hình thức hoạt động thích hợp nhất (ở trong nhà thì như ân. ngú, làm việc. học. nấu ăn, cất giữ đồ đạc V.V..) có thể được chọn để đặt vào chỗ của từng quẻ ờ địa điểm. Tương tự như vậy, trong các ngôi nhà để kinh doanh, các chỗ khác nhau cũng được chỉ định để làm cho thiết kế, sản xuất, bán hàng, làm cho. đóng gói, gửi hàng…

Ngoài việc quyết định các loại hoạt động, các quỹ còn gắn với các quan hệ gia đình. Chúng là đã thấy qua Càn và quẻ Khôn là quẻ Cha và quê Mẹ. Nếu chúng ta nghiên cứu quá Li, chúng ta thấy vạch giữa là âm hoặc là vạch con gái; đây là một sự nhắc nhở rằng Li đại diện cho người con gái giữa, một người con gái không thể là con cá hoặc con út trong gia đình. Bằng dấu hiệu như vậy. quẻ Khảm có một vạch liền ở giữa với hai vạch âm ở hai bên tượng trưng cho đứa con trai giữa; một người con trai không thể là con út cũng không thể là con trưởng trong gia đình.

2. TÁM HƯỚNG TRONG PHONG THỦY

Trong trường phái La bàn, các ngôi nhà được xếp theo tám loại chính tùy theo mặt trước của ngôi nhà đó hướng vẻ phương nào. Những ngôi nhà không hướng, thẳng vào một trong tám phương đó thì được xếp vào hướng kế cận. Cuối cuốn sách này chúng ta sẽ nói kỹ về la bàn Trung Hoa, giúp ta quyết định chọn hướng nào cho những ngôi nhà hướng vào giữa các phương chính như Nam Đóng Nam hoặc Đông Đông Nam. Bây giờ chúng ta hãy bằng lòng với tám hướng chính.

BÁT QUÁI VÀ PHONG THỦY HỌC? - bat quai va phong thuy hoc

Trong phép đặt tên gọi của Phong thủy, tám hướng của một ngôi nhà cũng được gọi bằng tên của tám quẻ tương ứng theo Hậu thiên đồ. Sơ đồ sau đây giúp độc giả nhớ lại tên của tám quê

Quanh ta tưởng tượng chia mặt sàn một ngôi nhà làm như hình bên

Tám-ố bên ngoài, hoặc phòng, mỗi ở có thể phân cho một quá tùy theo hướng của ngôi nhà. Ô ứ giữa không hướng vào phương nào cá.và trong các ngôi nhà cổ của người Trung Hoa thì nhà nào cũng có một cái sân bên trong, do đó, theo quan điểm phương hướng thì không có quả nào hợp với nó cả.

Trường phái La bàn giải thích rằng ở trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng có những nơi, về bản chất, có lợi hơn những nơi khác, ngược lại cũng có những nơi có hại cho lợi ích của những người sống hoặc làm việc lâu ngày ở đó. Tại sao những nơi đó lại tốt hoặc xấu không liên quan gì đến ánh sáng, sự an toàn vật chất, thiết bị nội thất hoặc một cái gì đó mà lại phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà trong khu vực đó?

Thời xưa, Kinh Lề, một quyển sách thiêng của Trung Hoa cổ đại. quy định rõ những phòng nào trong cung điện là nơi ở của Hoàng đế vào mùa nào, tháng nào. Vì cung điện của nhà vua bao giờ cũng quay về hướng Nam, nền nhà ờ của các quan lại phạm trật thấp hơn không bao giờ được hưởng cái lợi thế hướng Năm đó.

Các nhà thông thái thu xưa đã tính xem vùng nào có lợi hay không có lợi theo kết quả thu được khi kết hợp Tiên thiên đó và Hậu thiên đồ và xem sự kết hợp các quẻ có hài hòa hay không.

Những vùng có lợi ớ phía trong một ngôi nhà được gọi bằng những tên đặc biệt (các điểm) là:

Diên niên, Sinh khí, Thiên y.

Những vùng bất lợi được gọi là:

Hội họa, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát.

Vùng còn lại là một vùng thuộc về lối vào. Vùng tương ứng với lối vào, ò tầng trên, dược coi là không có lợi cũng không có hại.

Tin tức liên quan

 1. Gợi ý những mẫu váy cưới đuôi cá đẹp cho cô dâu

 2. CHỌN LỰA VÀ TRẤN YEM

 3. 51 thiết kế nhà bếp màu hồng lấy cảm hứng từ tông màu hồng

 4. Hoa Cảnh Trong Đời Sống Hôn Nhân

 5. PHÉP CỨU CHỮA THÂN  BÍ CỦA MÀU SẮC

 6. Căn nhà gần bãi rác có vấn đề gì? Cách hóa giải như thế nào?

 7. Các cách dụ LONG nhân tạo

 8. TÂN BINH PHÁP TRẬN CỦA GIA CÁT LƯỢNG

 9. Những đại gia phong thủy

 10. Xác định phương vị bằng La bàn như thế nào?

 11. Sơn mạch cân cứ theo mặt đất được chia ra ba loại nào?

 12. Dương khí trong cơ thể có những ý nghĩa gì?

 13. Núi Tham lang, Cự môn, Lộc tồn

 14. Chọn hoa phong thuỷ như thế nào?

 15. PHONG THỦY TRONG NHÀ (NỘI THẤT)

Sản phẩm hot

 1. Sofa giường – Sofa đa năng SF119B-29

 2. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU 3322S-BA

 3. KỆ TI VI ĐA NĂNG PHÒNG KHÁCH HĐ965K

 4. Bàn trà hiện đại 1m28 mặt đá trắng thân nâu HC5800-2

 5. Tủ giày kèm kệ gương đứng 6513

 6. Bộ phòng ngủ xanh ngọc gỗ công nghiệp HĐ908ABG

 7. GHẾ ĂN KIỂU DÁNG HIỆN ĐẠI 1907Y-1

 8. Bàn trà mặt đá màu trắng hiện đại C80050+52

 9. Giường ngủ 1m8 ấm áp gỗ công nghiệp HĐ223A

 10. TÁP ĐẦU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI HĐ220BB

 11. Ghế ăn trắng tân cổ điển giá rẻ BH8861Y-1

 12. TỦ ÁO 4 CÁNH HOA VĂN HIỆN ĐẠI HĐ227D4

 13. GIƯỜNG NGỦ GỖ HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3307A

 14. Giường tân cổ điển 1m8 giá rẻ BH8811AL

 15. TỦ ĐỰNG ĐỒ ĂN GỖ SANG TRỌNG 1803TB

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội