Bàn quấy nên bố trí ở vị trí nào?

  • Liệu cửa hàng nào cũng phải thiết kế Huyên quan không?

Huyền quan là nơi nạp khí quan trọng nhất của cửa hàng. Mặt cửa hàng lớn nhất định phải có Huyền quan đẹp để chuyên vận khí, tạo bầu không khí ấm cúng, nhiệt tình đê tài vận và những khí tốt khác cùng tiến vào. cửa hàng nhỏ tuy tiết kiệm không gian Huyền quan nhưng cũng phải tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn để thu nạp vượng khí và tài khí. nhà ăn lớn hoặc khách sạn đểu bô” trí Huyền quan theo phong cách đặc biệt để thu hút khách hàng. Cửa hàng ăn nhỏ có thể không cần thiết kế Huyền quan, nhưng kỵ nhất bước vào nhà đã có cảm giác bức bí, tạo áp lực cho khách, khiến cho khách không muốn đến nữa, ảnh hưởng đến tài vận.

  • Bàn quấy nên bố trí ở vị trí nào?

Thông thường, vị trí gần cửa ra vào của các cửa hàng đều bố trí bàn quầy để thu hút khách. Có cửa hàng còn treo bảng hiệu ở phía trên để hấp thụ tài khí. Tuy nhiên vấn đề then chốt trong kinh doanh chính là thái độ của nhân viên. Nếu họ nhiệt tình chu đáo đón khách, khuôn mặt tươi cười, niềm nở thì buôn bán làm ăn mới vượng. Do vậy, bàn quầy là cửa ngõ quan trọng nạp tài khí.

Bàn quấy nên bố trí ở vị trí nào? - ban quay nen bo tri o vi tri nao

Xem thêm: ghế sofa bọc da

Bàn quầy tượng trưng cho kho tài của cửa hàng, quầy thu ngân tốt nhất kê ở vị trí Tài vị. Đồng thời đặt những vật trang trí cát tường trên bàn quầy đều có hiệu quả chiêu tài. Môi trường của bàn quầy luôn luôn phải sạch sẽ, gọn gàng và đẹp đẽ. Không được để tung tung, lộn xộn. Ngoài ra, cần phải chú ý cố gắng tránh những vật có góc nhọn hoặc đèn bàn vì chúng sẽ tạo ra sát khí đuổi tài khí đi. Những vật có góc nhọn sau khi dùng xong phải cất ngay vào ngăn kéo tủ.

Tài khí có được thu nạp hay không có liên quan rất lớn đến vị trí bàn quầy. Tốt nhất bàn quầy nên đặt ở vị trí sinh khí, đồng thời đặt những đồ trang trí lấp lánh để chúng tạo ra sinh khí thì mới vượng tài.

Hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài, tay trái là hướng Thanh Long, tay phải là hướng Bạch Hổ. Hướng Thanh Long đại diện cho hướng của sinh khí, khí trường lưu động mới tạo ra sinh khí. Còn Thanh Long đại diện cho con vật đem lại may mắn, có ý nghĩa cát tường, chủ tài lộc, phú quý. Cho nên bàn quầy nhất định phải kê ỏ vị trí Thanh Long. Hơn nữa nơi đó thường xuyên có người đi lại cũng đem đến vận khí trường tốt.

  • Chọn màu sắc thế nào cho phù họp vói vị trí bàn quầy?

Trong ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa. Trong phương vị bát quái, nó thuộc hướng Nam. Nếu bàn quầy đặt tại hướng Nam, đặt những vật trang trí có màu đỏ, màu tím để tăng cường khí trường, thu hút tài khí.

Nếu bàn quầy đặt hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy thì nên đặt bể cá. Hướng Tây và Tây Bắc thuộc Kim thì vật trang trí màu bạc hoặc màu kim loại sẽ đem đến khí trường tốt. Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc Thổ, có thể chọn vật trang trí màu vàng. Hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, có thể đặt vật trang trí màu xanh lục để phát tài vận. Khi trang trí, cần theo nguyên tắc tự nhiên, hợp thẩm mỹ và hài hòa.

  • Tại sao bàn quầy không được kê gần vòi nước?

Bên cạnh quầy thu ngân có chậu rửa là không tốt. Thủy có nghĩa là tài, tượng trưng cho kho tài của cửa hàng. Nơi có nước chảy hoặc nước rò rỉ thì phải cẩn thận không thì khí tài sẽ tiêu tán. Có những cửa hàng ăn muốn thuận tiện cho khách rửa tay nên đã kê bồn rửa gần bàn quầy. Như vậy, họ đã phạm phải đại kỵ lộ tài. Bàn quầy càng gần chậu nước thì tài khí càng nhanh chóng bay theo nước.

  • Khi cầu thang máy đối diện với cửa chính của cửa hàng thể gây ra ảnh hưởng gì?

Phần lớn trong các tòa nhà thương mại, siêu thị cao cấp đều có cầu thang máy. Khi lựa chọn cửa hàng nhất định phải chú ý cầu thang cuốn hay cầu thang máy có đối diện với cửa hàng hay không. Nếu bắt buộc phải thuê cửa hàng có bô” cục phong thủy đó thì hãy dùng giá hàng cản trở, khiến cho khách hàng không thể bước vào nhìn ngay thấy cầu thang. Đây là nguyên tắc đối cát tránh hung của “Hỉ hồi huyền kỵ trực xung” trong phong thủy. Nếu không làm được điều đó thì khách vào nhiều nhưng chỉ ngắm hàng thôi chứ mua rất ít.

Có một số’ cửa hàng muốn thúc đẩy tiêu thụ nên đã đặt bàn quầy ở cạnh cầu thang cuốn. Mục đích mong khách ở cầu thang cũng nhìn thấy ngay sản phẩm của họ, tăng khả năng tiêu thụ. Nhưng kết quả là khách hàng vẫn những họ đi qua, thậm chí còn sang hàng bên cạnh mua chứ không chú ý đến cửa hàng này. Trong tình hình đó, hãy di chuyển quầy hàng cách cầu thang của hoặc cầu thang máy ít nhất 2m thị kết quả tiêu thụ sẽ có khả quan ngay.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội