Bàn làm việc nên bày cây gì?

1. Hiệu ứng của thực vật?

Cây phát tài: Còn gọi là Phỉ thúy mộc, tượng trưng cho chiêu tài tiến bảo.

Hoa phượng lê: Mùa xuân thường được trồng trong những chậu cảnh để mong cầu may mắn, cát tường.

Trúc khai vận: Có ý nghĩa may mắn, cầu bình an, mọi điều đều hanh thông.

Cây quất: May mắn, cát tường, đắc tài đắc lộc. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho việc chiêu tài khai vận.

Cỏ may mắn: cỏ may mắn nhỏ nhắn, trông rất đáng yêu, quanh năm xanh tốt, mọc ở khắp mọi nơi, tượng trưng cho như ý, cát tường.

Cây xuân: Sức sống của cây xuân mạnh mẽ. Có nơi thịnh hành phong tục sau: Đến đêm 30 Tết, trẻ con đều phải xoa vào cây xuân, rồi đi vòng quanh cây xuân vài vòng, trong lòng khấn nguyện ăn no chóng lớn.

Cây hòe : Đại diện cho lộc, cầu công danh, tài lộc.

Cây đào: Tương truyền đây là loại cây tinh hoa của ngũ hành, có thể khắc chế được bách quỷ. Tết đến người ta thường treo đào phù trên cửa để xua đuổi tà ma.

Cây liễu: Có tác dụng giống như cây đào. Lấy cành liễu cắm trước cửa nhà để trừ tà.

Cây hồ lô: Hồ lô được coi là loại thực vật trừ tà, tránh tà và đem lại may mắn.

Xem thêm  Bàn uống nước tại văn phòng như thế nào mới tốt cho phong thủy doanh nghiệp

Nếu trồng cây cát tường thì phải có tâm chăm sóc chúng. Nếu để chúng khô héo thì sẽ sản sinh ra suy khí, phải bán thận.

Bàn làm việc nên bày cây gì? - ban lam viec nen bay cay gi

Nên chọn những loại cây nào cho phù hợp. Trong bố cục phong thủy nhà ở, bày chậu cây trong nhà đã trở thành một. Nhưng có một số cây cỏ thải ra vật chất có hại, không thích hợp bày trong nhà. Chúng ta thích dùng những cây có tác dụng vượng trạch như vạn niên thanh, hoàng kim cát. Thực ra chúng là loài hoa cỏ đồng Thiên nam tinh có độc. Những cây đó khi hô hấp thải ra khí cacbônic, tranh giành khí với con người. Có thể nói là không vượng trạch mà còn gọi ta chiêu hoa. Còn cây xương rồng thì lại khác, hệ hô hấp của nó trái ngược. Buổi tối hút khí cacbon, thải ra khí oxi, có tác dụng vượng trạch, hóa sát. Cây điếu lan có tác dụng thanh lọc không khí, làm sạch không khí.

Đối với những cây cỏ có ích thì cần phù hợp với điều kiện thẩm mỹ, màu sắc, mùi hương, ý nghĩa các trường, sống lâu Cho dù là chậu cây cảnh hay là cây cắm trong bình nước thì phải chăm sóc đầy đủ, để cho cây sống càng lâu càng chứng tỏ từ trường không gian đó tốt.

Xem thêm  33 phong cách văn phòng sáng tạo

Một môi trường tốt có thể làm cho con người khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống. Thông qua tác dụng của cây cỏ để tăng sức mạnh, tư duy của bản thân cực kỳ có hiệu quả. Phong thủy chủ yếu chọn hai loại cây sau: Một là loại cây xanh quanh năm dùng để sinh tài, vượng tài. Loại kia là họ xương rồng dùng để hóa sát. Vị trí vượng vị thì nên bày cây có lá tròn, lá to, phiến lá rộng, xanh tốt. Vị trí suy vị đặt cây có gai nhọn như xương rồng thì có công hiệu chiêu tài, vương trạch.

2. Bàn làm việc nên bày cây gì?

Hiện nay có rất nhiều người thích đặt chậu cây nhỏ trên bàn làm việc của mình để cho đẹp và thanh lọc không khí. Nhưng khi bày chậu hoa, các bạn cần phải tìm hiểu một số quy tắc của nó.

Thông thường, thực vật nên đặt ở 4 góc của bàn làm việc. Như vậy không những có thể làm đẹp mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, đặt chậu cây ỏ gần cửa sổ cũng rất tốt. Bởi vì nếu cửa sổ của nhà bạn rộng, đặt cây ở đó vừa bổ sung được không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất. Đồng thời, theo phong thủy, cây đặt ở trước cửa sổ có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ. Khi đặt chậu cây thì các bạn cần chú ý mấy vấn đề sau:

  • Không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người. Làm như vậy không những gây phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.
  • Đặt chậu cây ở trong phòng làm việc, cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của phòng để phối hợp. Không nên chọn cây quá to để trong phòng, nếu không sẽ tạo thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho phòng khách mất cân bằng.
  • Không được đặt chậu cây ở giữa phòng.
  • Nếu hệ thống thông gió và ánh sáng trong phòng làm việc không được như ý thì không nên đặt cây trong phòng. Bởi vì điều kiện thông gió và ánh sáng bất lợi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, khiến cây dần khô héo và chết. Đây là đại kỵ trong phong thủy. Vì thế nếu cảm thấy không phù hợp đặt cây trong phòng thì đừng nên miễn cưỡng.
Xem thêm  Mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp đặc biệt ai cũng mê

Đặt chậu cây trong phòng làm việc sẽ tạo vẻ đẹp, làm sạch môi trường và trong lành không khí.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội