Bàn ăn đối diện với bàn thờ ảnh hưởng thế nào đến gia vân

1. Bàn ăn đối diện với bàn thờ ảnh hưởng thế nào đến gia vân

Bàn ăn gia đình tốt nhất không nên đặt đối diện với bàn thờ dù là bàn thờ thần thánh hoặc tổ tiên. Nếu như nhất thiết phảj sắp đặt bàn ăn đối diện bàn thờ, để tránh tạo ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ mọi người trong gia đình, cần bài trí bàn thờ ở một khoảng cách xa bàn ăn.

Phong thuỷ phòng ăn tốt, sẽ làm gia đình yên vui, sức khoẻ dồi dào, tiền tài rộng mở, cho nên phong thuỷ phòng ăn là diêm mấu chốt giúp các thành viên trong gia đình hoà thuận. Phong thuỷ phòng án tốt không những thu hút sự quan tâm đên việc tụ họp của các thành viên trong gia đình, mà còn có tác dụng rước tài lộc. Cho nên cần hết sức chú ý tới việc bài trí bàn ăn và ghế ăn.

Độ cao của ghế phối hợp với bàn ăn cũng cần được chú trọng, bởi vì độ cao của ghế sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm giác khi ăn. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình nên tạo thói quen ngồi một chô cô định. Nếu vị trí ngồi của mỗi người nằm trong 4 vị trí tốt lành của mệnh quẻ bản thân, thì cả nhà đều gặp may mắn, hiệu quả phong thuỷ cũng tăng gấp bội. Do vậy, những thành viên trong gia đình khi dùng bữa nên ngồi tại một trong bôn vị trí tốt lành của mệnh quẻ bản thân.

2. Chỗ ngồi trong bàn ăn nên bố trí như thế nào?

Trong một gia đình, sô’ lượng thành viên tương đối ổn định, nên tạo thói quen mỗi người ngồi cố định một chỗ trên bàn ăn. Nếu mỗi người đều ngồi tại vị trí có lợi nhất cho bản mệnh của mình sẽ là phương pháp lý tưởng nhất khai vận cho cả gia đình. Mỗi thành viên nên căn cứ theo mệnh quẻ của bản thân để tìm ra bôn vi trí

tốt lành, ít nhất cũng nên ngồi ở một trong bốn vị trí đó. Để những người lớn tuổi trong gia đình có sức khoẻ dồi dào, tốt nhất nên ngồi theo hướng Thiên Y; người cha thông thường là trụ cột tài chính gia dinh, cần hướng về hướng Sinh Khí; người mẹ chủ yếu đảm nhiệm I vai trò duy trì mối quan hệ và sự hoà thuận giữa các thành viên, nên ngồi tại vị trí hướng về hướng Diên Niên; còn con cái đang đi học thì chủ yếu hi vọng đạt được thành tích cao trong học hành, nên ngồi theo hướng Phục Vị, có vận vượng Văn Xương.

3.  Khi đặt ghế ăn cần chú ý về số lượng như thế nào?

Vị trí bàn ăn luôn được cô” định, số lượng ghế ăn được quyết định dựa theo sô” lượng thành viên gia đình. Những con sô” 5, 6, 7, 8, 9 là tương đối thích hợp. Trong đó ba sô” 5, 6, 7 là những sô” thuộc dương, đều là sô” may mắn, còn sô” 6 và 8 là những sô” đem lại tiền tài theo truyền thông. Ngoài ra, ghê” ăn tốt nhất nên để thừa ra thêm 1, 2 ghế so với sô” lượng thành viên trong gia đình, để phòng khi có khách đến ăn.

Trong các căn hộ hiện nay thường dùng đèn làm vật trang trí, nhưng phía trên ghê” ăn trong phòng ăn không nên treo đèn, bởi vì như vậy có thể làm cho người ngồi ăn bên dưới bị rơi vào thê” đèn áp đầu. Treo đèn trong phòng ăn vô’n dĩ để làm tăng hiệu quả thẩm mỹ trong ẩm thực, nếu ánh đèn chiêu thẳng xuôhg. Đầu người ngồi ăn ngay phía dưới, thì sẽ có cảm giác như có thanh kiếm sáng loáng treo lơ lửng trên đầu. Quá trình bị đè nén với thời gian dài sẽ tạo ra những ảnh hưởng xâu. Cách hoá giải là đổi vị trí ngồi, nếu không hoán đổi được, thì có thể dịch chuyển một chút ra khỏi vụng ánh sáng trên đầu.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội