Bàn của văn phòng nên đặt ở vị trí nào?

  • Phối hợp vị trí ngồi của nhân viên ra sao?

Nếu phối hợp vị trí ngồi của nhân viên đúng có thể đem đến tài vận và sức mạnh hợp tác. Khi kê đặt bàn làm việc, phải chú ý tránh chỗ ngồi đối chiếu nhau mới không tạo ra góc. Kê thẳng hàng là tốt nhất, điều đó tượng trưng cho sự đồng tâm hiệp lực và mối quan hệ thân thiện. Cho dù là ông chủ, quản lý hay nhân viên thì chỗ ngồi cũng phải có điểm tựa. Điểm tựa này có thể là tường hoặc tủ thấp.

Vị trí bàn làm việc cũng cần suy nghĩ thấu đáo. Tốt nhất là kê tại góc chéo với cửa chính của văn phòng. Vị trí này có thể đem lại tài vận tốt trong khi làm việc.

Đồng thời, muốn được cấp trên tín nhiệm thì phải kê tủ giấy tờ hoặc tường làm chỗ dựa. Nếu đằng sau không có bất kỳ cái nào để dựa thì có thể đặt nhiều chậu cây cảnh có gai vào. Nếu xung quanh vị trí ngồi đều có những vật có góc nhọn thì phải đề phòng tiểu nhân gây chuyện. Càng tránh ngồi dựa vào cửa sổ.

Vị trí ngồi bị thanh xà ngang hoặc đèn treo áp xuống thì không tốt, áp lực công việc càng nặng nề hơn.

Bàn của văn phòng nên đặt ở vị trí nào? - ban quay nen bo tri o vi tri nao

  • Bàn của văn phòng nên đặt ở vị trí nào?

Phía trước của bàn phải có không gian thoáng đãng, rộng rãi. Theo cách nói của phong thủy thì là cần phải có một khu sinh khí để cho đầu óc con người thoáng đạt, minh mẫn. Bàn phải cách xa cửa. Nếu cửa nằm ở góc chéo bên trái của bàn thì tránh bị người khác đứng từ ngoài đã quan sát rõ. Đằng sau bàn phải có bức tường để làm chỗ dựa.

Nếu bàn bị đối diện với cửa sổ thì phải kiểm tra xem môi trường bên ngoài cửa có yên tĩnh không. Nếu cần thiết thì phải làm rèm để che cửa lại.

Phương án kê bàn lý tưởng nhất là: Phía sau bàn có tường, bên trái là cửa sổ. Như vậy, vừa thông gió, vừa làm tinh thần sảng khoái, tinh thần làm việc tăng cao.

Khi kê bàn ky điều gì?

Chủ yếu kỵ những vị trí không tốt khiến chúng tạo ra khí xấu trong khi người chủ hoặc nhân viên làm việc. Những cấm kỵ khi kê bàn chủ yếu trong năm tình huống sau:

  • Kỵ ngồi sau cửa: Bàn và cửa đối diện với nhau thì người ngồi đằng sau cửa. Đây là đại kỵ.
  • Kỵ ngồi chéo với cửa: Như vậy, công việc liên tục bị quấy nhiễu, hiệu quả giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Kỵ ngồi ngay cạnh cửa sổ: Sẽ thường xuyên bị người khác nhìn thấy hết hành động của mình, không giữ được bí mật.
  • Kỵ sau lưng là cửa sổ: Điều này không có lợi cho những người kinh doanh. Họ luôn luôn cảm thấy bất an, tinh thần rối loạn. Nếu vào mùa đông giá rét, thân thể không điều hòa được sẽ sinh bệnh. Tuyến ánh sáng chiếu từ đằng sau lại sẽ không rõ ràng nên ảnh hưởng đến thị lực. Hơn nữa, sẽ không có quý nhân giúp đỡ.

Những màu sắc nào phù hợp để trang trí văn phòng?

Nhịp độ sống của con người hiện đại rất nhanh chóng, gấp gáp. Sự ảnh hưởng của phong thủy văn phòng đối với con người cũng càng lúc
càng lớn. Người ta mong phong thủy có thể cải thiện được vận thế của mình. Từ trường của mỗi cá nhân là trọng điểm quyết định hiệu ứng phong thủy. Cũng có thể nói: Con người là nhân tố quan trọng của môi trường và không gian. Nếu người nào sinh vào mùa Hạ sẽ rất cần Thủy. Thiết kế bố cục phong thủy cho họ thì nên tạo môi trường có gam màu lạnh, để cho màu sắc sản sinh ra hiệu ứng phong thủy, kêu gọi vận tô”t đến. Lựa chọn màu sắc cho văn phòng chỉ cần căn cứ vào ngày tháng năm sinh của bản thân là có thể quyết định được. Căn nguyên lý luận đều là sự tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Người sinh 19/2 ~ 4/5 (Âm lịch), ngũ hành khuyết Kim. Mặt tường nên sơn màu trắng hoặc giấy dán có hoa văn màu trắng. Dùng màu vàng nhạt cũng được.

Người sinh 5/5 ~ 7/8, ngũ hành khuyết Thủy. Tường nên dùng màu xanh lam, màu xám tro. Màu trắng thuộc Kim có thể dùng, vì Kim sinh Thủy. Hoa văn nên dùng loại có uốn cong như dòng nước.

Người sinh 8/8 ~ 7/11, ngũ hành khuyết Mộc. Tường nên quét sơn màu xanh lục nhạt. Hoa văn là đường thẳng hoặc vuông.

Người sinh 8/11 ~ 18/2, ngũ hành khuyết Hỏa. Tường quét sơn màu đỏ, tím nhạt. Hoa văn hình tam giác.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội