Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam?

Hiện nay, một số đồ dùng phong cách Nhật rất được ưa chuộng trong khi thiết kế nội thất tại Việt Nam. Trong số đó, bàn ăn kiểu Nhật là phụ kiện không thể không bỏ qua. Vì vậy, cùng tìm hiểu ngay bàn ăn kiểu Nhật qua bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất Nhật Bản

Bàn ăn kiểu Nhật có thiết kế phù hợp với phong cách nội thất Nhật Bản. Vì vậy, trước tiên cần phải nắm được một số đặc điểm cơ bản của phong cách này như:

– Các đồ vật như bàn, ghế có chiều cao thấp, thường kết hợp dùng cùng đệm ngồi hoặc thảm trải. Do người Nhật có thói quen ngồi bệt nên bàn hay ghế thường thấp để tiện dùng hơn.

– Phong cách nội thất đề cao tính tối giản và sử dụng các yếu tố tự nhiên. Tính tối giản thể hiện ở việc ngôi nhà chỉ có những đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống, không có quá nhiều đồ đạc. Ngoài ra, người Nhật cũng hay dùng cây, sỏi hay đồ dùng từ giấy, gỗ cho ngôi nhà.

Xem thêm  Những mẫu bàn ăn bằng đá đẹp mắt, sang trọng
Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat
Bộ bàn ăn kiểu Nhật màu cafe

Các thiết kế bàn ăn kiểu Nhật

Với đặc điểm của phong cách nội thất như vậy, bàn ăn kiểu Nhật cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, tránh nhàm chán và giúp không gian thêm hoàn thiện hơn. Một số kiểu dáng bàn ăn kiểu Nhật có thể kể đến như:

Bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật

Bàn có chiều cao thấp, thích hợp cho việc ngồi bệt trên sàn. Bàn ăn loại này thường kết hợp với đệm ngồi, ghế bệt có lưng dựa hoặc thảm tràn sàn. Sử dụng loại bàn này mang đến cảm giác gần gũi, thân thiết cho các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn kiểu Nhật chân gấp gọn

Bàn ăn gấp gọn là kiểu bàn ăn Nhật hiện đại. Bàn có thể thu nhỏ hoặc mở rộng nhờ việc gấp hoặc mở các chi tiết bàn. Đồng thời, loại bàn này khá cao nên thích hợp cho việc sử dụng ghế ngồi. Vì vậy, bàn ăn gấp gọn sẽ mang lại sự thoải mái cho người dùng mà vẫn tiết kiệm không gian. Đây là lựa chọn phù hợp cho những gia đình không quen ngồi bệt khi dùng bữa.

Bàn ăn thấp kiểu Nhật

Bàn ăn thấp có dáng bàn cao hơn bàn ngồi bệt nhờ có chân bàn. Ghế có thể là loại ghế không chân nhưng cao hơn và thường dùng với đệm dày hoặc ghế có đế/chân. Từ đó, bàn ăn thấp vừa mang đến cảm giác thoải mái khi ngồi lại vừa mang lại những trải nghiệm không kém gì bàn ăn ngồi bệt.

Phong cách bàn ăn kiểu Nhật có phù hợp với người Việt Nam không?

Mặc dù các kiểu bàn ăn Nhật như trên rất tiện ích nhưng nhiều người vẫn nghi ngại liệu rằng có phù hợp với người Việt Nam không. Tuy nhiên, các thiết kế này hoàn toàn phù hợp với người Việt Nam. Bởi vì bàn ăn kiểu Nhật có thiết kế linh hoạt, gọn gàng phù hợp với nhiều thói quen và nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, người Việt Nam cũng có thói quen ngồi bệt khi dùng bữa.

Xem thêm  Những mẫu quầy Bar giá rẻ có thể bạn quan tâm

Một số mẫu bàn ăn kiểu Nhật

Dưới đây là một số mẫu bàn ăn kiểu Nhật mà bạn có thể tham khảo cho gia đình:

Bàn ăn kiểu Nhật gấp gọn 4 chỗ trắng hiện đại

Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat 1

Bàn có thiết kế hình chữ nhật, có thể gấp hoặc mở ra dễ dàng. Các thiết kế này độc lập nên có thể sử dụng từng bên riêng biệt. Cùng với đó, phần trụ ở giữa bàn có khoảng trống để cất ghế. Từ đó, bàn ăn gấp gọn 4 chỗ rất tiện nghi, không chiếm nhiều không gian. Ghế đi kèm thường được dùng cùng đệm ngồi. Bàn ghế này rất thích hợp với không gian nhỏ gọn và phong cách hiện đại.

Bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật hình tròn cùng ghế dựa tinh tế

Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat 2

Bàn có kiểu dáng tròn thấp, dễ dàng sử dụng. Cùng với đó, bàn được làm bằng gỗ tối màu với ghế không chân có phần dựa lưng cong cùng đệm ngồi cao, thích hợp với thiết kế bàn. Bàn ăn thích hợp cho những không gian tối giản với lối thiết kế đơn giản.

Bộ bàn ăn kiểu Nhật ngồi bệt mặt bàn dạng nan

Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat 3

Bàn hình chữ nhật có thiết kế nan không đều trên mặt bàn. Từ đó, tạo sự khác biệt với các loại bàn thường thấy. Bàn ăn là kiểu bàn ngồi bệt, chân bàn chắc chắn ở hai bên, tạo không gian thoải mái cho người dùng. Do vậy, bàn ăn nên dùng kết hợp với đệm ngồi thoải mái. Ngoài ra, bàn có kích thước nhỏ nên phù hợp hơn với gia đình ít người.

Xem thêm  Những mẫu ghế ăn inox đẹp cho bàn ăn nhà bạn

Bàn ăn Nhật ngồi bệt không chân

Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat 4

Loại bàn này khá độc đáo và mới lạ so với các loại bàn ăn kiểu Nhật thường thấy. Bàn không có chân bàn thay vào đó thường là đế bàn. Vì vậy, bàn không cao, thích hợp cho việc trải thảm ngồi hoặc các loại đệm mỏng. Đồng thời, bàn cũng có phần thiết kế cao có chức năng trang trí và để đồ tiện lợi.

Bàn thấp kiểu Nhật có thiết kế mở ở giữa

Bàn ăn kiểu Nhật thấp có chân gấp gọn có phù hợp với người Việt Nam? - ban an kieu nhat 5

Loại bàn này thích hợp cho những bữa ăn nóng, hâm nóng thức ăn trong khi dùng. Bởi bàn có khoảng trống, mở ở giữa bàn, phù hợp cho việc làm nóng. Thêm vào đó, phần trụ bàn cao cũng tạo khoảng trống, thích hợp cho điều này. Ngoài ra, ghế dùng cho bàn là ghế dựa lưng với đế có thể xoay tiện lợi.Trên đây là một số điều cơ bản mà bạn cần biết về bàn ăn kiểu Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo về các loại bàn ăn khác, Nội thất Gia Khánh là địa chỉ tin cậy với nhiều thiết kế bàn ăn thông minh, hiện đại, sang trọng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội