Bàn ăn ghế băng dài

Bên cạnh các loại bàn ăn quen thuộc, bàn ăn ghế băng cũng đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Với thiết kế đơn giản, tiện dụng, bàn ăn mang lại sự độc đáo, mới lạ cho không gian. Cùng tìm hiểu ngay loại bàn ăn này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về bàn ăn ghế băng

Bàn ăn có ghế băng nghĩa là bàn ăn bao gồm một hoặc nhiều băng ghế dài, thích hợp cho nhiều người ngồi. Với loại bàn chỉ có một băng ghế dài, bàn ăn có thêm các ghế đơn để giúp thiết kế hoàn thiện hơn.

Đặc điểm của bàn ăn ghế băng

Bàn ăn có thiết kế ghế dạng băng dài

Bàn ăn ghế băng dài - ban an ghe bang

Đây được xem như đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất của loại bàn ăn này. Khác với các loại ghế đơn thường thấy, mẫu bàn ăn có băng ghế dài cho nhiều người ngồi. Băng ghế dài này có cùng chất liệu, màu sắc với bàn ăn. Nếu băng ghế dài có tựa lưng sẽ có thiết kế gần giống dạng sofa, thường thấy ở các quán ăn hiện nay. Trong khi đó, các mẫu băng ghế dài không có tựa lưng thường phổ biến trong trang trí nội thất hơn. Đây cũng là đặc điểm để bạn có thể phân biệt bàn ăn này với các loại bàn khác.

Bàn ăn ghế băng có nhiều loại khác nhau

Dựa vào các tiêu chí khác nhau, bàn ghế ăn băng  được chia thành nhiều loại. Tuy nhiên, thường bàn ăn có thiết kế ghế băng sẽ được chia thành bàn ăn chỉ có ghế băng và bàn ăn kết hợp cùng ghế đơn. Trong đó, bàn ăn có thiết kế dạng ghế băng kết hợp cùng ghế đơn phổ biến hơn. Loại bàn ăn này thường có 1-2 băng ghế dài và các ghế đơn tiện dụng.

Bàn ăn phục vụ cho nhiều người

Bàn ăn thích hợp với những buổi tiệc gia đình nhờ không gian rộng, ghế dài có thể chứa nhiều người. Bàn ăn cũng khắc phục được nhược điểm của các loại bàn ăn ghế đơn khi hạn chế số người ngồi hiện nay.

Một số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng

Với đặc điểm như vậy, bàn ăn có thiết kế dangf ghế băng được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian nhà mình hiện nay. Dưới đây là một số mẫu bàn ăn ghế băng mà bạn có thể tham khảo:

Bàn ăn gỗ dạng sofa

Mẫu bàn ăn có thiết kế ghế băng gỗ dạng sofa có thiết kế đơn giản, phù hợp với gia đình nhiều người và không gian lớn. Ghế băng có dạng sofa thoải mái với lưng dựa bằng gỗ cao. Từ đó, ghế băng có thể để dựa vào tường, để trong góc hoặc để giữa không gian bếp hoàn toàn phù hợp.

Bàn ăn ghế băng dài - ban an ghe bang 1

Ngoài ra, bàn ăn có bốn ghế đơn, độc lập đi kèm, dễ dàng di chuyển. Các ghế đơn có đệm đi cùng mang đến sự thoải mái cho người dùng, kể cả phần lưng dựa. Trong khi đó, bàn ăn lại chú trọng sự đơn giản với không gian bàn lớn, phù hợp cho nhiều người dùng.

Bàn ăn hai ghế băng

Đây là mẫu bàn ghế ăn lớn, tối giản, phù hợp với không gian hiện đại. Bàn ăn này có hai ghế gỗ lớn cùng hai ghế đơn, tạo không gian cho nhiều người cùng sử dụng. Hai ghế băng có màu tối, không có đệm mang đến sự đơn giản cho thiết kế.

Bàn ăn ghế băng dài - ban an ghe bang 2

Trong khi đó, bàn và ghế đơn đều có màu sáng, sử dụng màu vốn có của gỗ, tạo sự đối lập với ghế song lại rất hòa hợp. Còn bàn ăn là dạng bàn chữ nhật dài, có không gian lớn. Với thiết kế như vậy, bàn ăn hai băng ghế thích hợp cho những không gian hiện đại, lớn. Bàn ăn này hoàn toàn cũng có thể để ngoài trời hoặc khu vực ban công, sân thượng nếu đủ lớn.

Bàn ăn nhiều ghế băng

Loại bàn ăn này mang đến sự độc đáo, khả năng tận dụng không gian cho ngôi nhà. Mẫu bàn ăn nhiều ghế băng có một phần ghế tựa vào bàn bếp hay chính là thiết kế đảo trong bếp. Vì vậy, bàn ăn mang đến cảm giác hòa hợp với không gian.

Bàn ăn ghế băng dài - ban an ghe bang 3

Thực tế, mẫu bàn ăn này có đến ba ghế băng dài. Trong đó, hai ghế được thiết kế liền nhau, bọc đệm sáng màu, tạo cảm giác giống sofa. Một ghế  còn lại là loại độc lập, có thể di chuyển được. Ngoài ra, bàn ăn còn có thêm các ghế đơn, tạo nhiều không gian hơn cho người dùng. Bàn có dạng hình chữ nhật với chân trụ ở giữa bàn mang đến cảm giác đơn giản, tự nhiên. Màu sắc bàn sử dụng là gam màu sáng. Trong khi đó, ghế  độc lập và ghế đơn lại là gam màu tối, vừa độc lập lại vừa hài hòa.

Với những mẫu bàn ăn  trên, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được loại bàn ăn thích hợp với gia đình. Nếu bạn gia đình bạn không có quá nhiều người để lựa chọn bàn ăn ghế băng hoặc muốn tham khảo thêm những loại bàn ăn khác, hãy đến với Nội thất Gia Khánh – địa chỉ nội thất tin cậy, nơi bạn có thể tìm được bộ bàn ăn ưng ý.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội