Trang chủ Trang trí nội thất phòng ngủ Lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

28/10/2016 | 157 lượt xem

Cung cấp cách bài trí đồ dùng hợp lý trong phòng ngủ để đảm bảo tính “an” của gia chủ. Những đồ dùng bài trí trong phòng ngủ vì thế cũng cần lựa chọn, cân nhắc cẩn thận. Tránh phạm vào các điều cấm kỵ ảnh hướng tới sức khỏe, tâm tính. 

1.Phòng ngủ dáng lồi lõm

Hình thang, hình tam giác, hình tròn, hình khuyết,… Tất cả những cấu trúc trên đều phạm vào phong thủy. Theo quan điểm phương đông, những căn phòng dạng này dẫn đến việc lưu thông không khí khó khăn trong phòng. Từ đó, vượng khí cũng theo đó mà tan biến.

2.Phòng ngủ đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc đặt phía trên bếp ăn

Bếp ăn là nơi phát sinh hỏa tính. Do đó, phòng ngủ đặt phía trên bếp dễ mang lại cho gia chủ cảm giác nóng giận, bất an. Bên cạnh đó, mùi thức ăn từ phòng bếp khi đun nấu có thể gây khó chịu, ám mùi tại phòng ngủ.

Nhà vệ sinh là nơi phát sinh khí hôi hay còn gọi là uế khí trong nhà. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi mang lại may mắn, thịnh vượng, trong lành cho chủ nhà. Việc đặt 2 phòng này cạnh nhau là 1 trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

luu-y-khi-bo-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy-1

3.Phòng ngủ có cửa sổ quá lớn

Nếu trong phòng nghỉ ngơi mà không có cửa sổ sẽ gây cảm giác bí bách, chật trội. Không khí không có cơ hội lưu thông là điều nên tránh trong phong thủy. Tuy nhiên, cửa sổ phòng quá to thì cũng không tốt.

Cửa sổ lớn sẽ làm khuếch tán, toát năng lượng sinh khí, gây cảm giác mất ổn định, bất an. Gia chủ còn có thể mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

4.Giường phòng ngủ kê thẳng với cửa ra vào

Giường là nơi bạn sẽ cần sự ổn định, tích tụ sinh khí. Do vậy, nếu giường nằm đối diện với cửa ra vào sẽ gây cảm giác bất an, khó ngủ, từ đó dẫn tới dễ mắc bệnh tật.

Xem thêm cách bố trí nội thất phòng ngủ tốt nhất hợp phong thủy

 

 

Chưa có bình luận về Lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy