Bài trí tài vị trong phòng khách phải chú ý điều gì?

1. Bài trí tài vị trong phòng khách phải chú ý điều gì?

 • Tài vị kỵ nước: Tài vị rất kỵ nước, do dó không nên đặt các loại cây ưa nước ở vị trí này, cũng không được đặt hồ cá ở tài vị, nhằm tránh gặp tài hoá thuỷ.
 • Tài vị nên ngồi hoặc nằm: ngoài việc bài trí cây cối xanh tươi ra, còn có thể đặt giường hoặc ghế salon, đặt đồ vật để nằm hoặc ngồi ở vị trí này sẽ biểu thị tài vận được tích luỹ lâu dài, như vậy tài vận cũng tự nhiên tăng cao.
 • Nên bài trí các vật phẩm may mắn ở vị trí tài vị: Tài vị là nơi tập trung khí tốt, nếu đặt ở đó một vật phẩm may mắn chiêu tài như tượng Phúc, Lộc, Thọ hoặc Thần Tài Văn Võ càng đem lại nhiều may mắn.
 • Tài vị nên sáng sủa: Tài vị sáng sủa thì sinh khí trong gia đình cũng cao ngùn ngụt, do đó tài vị nếu có ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu sáng sẽ trợ giúp rất nhiều cho quá trình nâng cao tài khí; nếu tài vị u tối thì sẽ làm cho tài vận trì trệ, nôn lắp thêm đèn ở đó để hoá giải.

Cần nghiên cứu kỹ khi bài trí thực vật: Tại vị trí tài vị nên bài trí cây cối tôt tươi, sinh trưởng không ngừng, biểu thị cho tài khí của gia đình liên tục tăng cao và vận thế tốt đẹp. Do đó nên trồng loại cây xanh tốt quanh nám như cây phát tài lá to hoặc lá tròn, cây kim phát tài và cây thiết mộc lan là thích hợp nhất.

2. Bài trí phong thuỷ phòng khách cố gốc nhọn như thế nào?

Nếu như phòng khách có góc nhọn, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn tạo áp lực tâm lý đối với mọi người, ảnh hưởng đếh phong thuỷ của cả ngôi nhà. Vì thế cần phải hoá giải những ảnh hưởng mà góc nhọn này đem lại, biện pháp đơn giản nhất là dùng tủ gỗ che chỗ góc nhọn, hoặc là che góc nhọn đó bằng tường gỗ, treo tranh “mặt trời mọc”, cũng có tác dụng rất tôt.

Đôi với phòng khách không gian tương đôi lớn, nêu như có loại góc này, có thể làm một bồn hoa gỗ hình cung ở giữa góc nhọn, và trồng thêm cây xanh tại ở đây, thêm một đèn chiếu sáng nhỏ, như vậy có thể giảm được ảnh hưởng của góc nhọn đối với phong thuỷ của phòng khách, còn có thể tang cảm giác lập thể. Ngoài ra, bài ^ trí hồ cá hoặc cây xanh ở góc nhọn, cũng là biện pháp tốt để tiêu trừ cảm giác áp bức do góc nhọn đem lại.

3. Những điều kiêng kỵ khi xây dựng phòng khách trong phong thuỷ?

 • Đồ dùng gia đình và vật liệu xây dựng kỵ dùng chết liệu thuộc
 • Kỵ đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà.
 • Trần phòng khách kỵ u tốĩ và kỵ khảm kính.
 • Bức tường nơi ra vào phòng khách kỵ lồi lõm.
 •  Bố cục phòng khách như thế nào thì được xem là lý tưởng? Khi bài trí phòng khách, phải chú ý ba điểm sau:
 • Thứ nhất, sofa không được trùng lặp, kỵ bài trí nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn.
 • Thứ hai, nên bài trí hồ cá và chậu cảnh trong phòng khách, giúp căn phòng tràn đầy sinh khí.
 • Thứ ba, cá trong hồ nên nuôi số lẻ, nhiều màu sắc.

4. Những điểm cần lưu ý khi đặt bài vị trong phòng khách?

Nếu trong phòng khách đặt bài vị thì nhất định phải lưu ý, vì bài vị là một nơi thiêng liêng, không được có điểm gì bất kính.

Đầu tiên, hướng dặt bài vị phải cùng hướng với ngôi nhà, không được đặt xoay vào tường, cũng không nên đặt dưới xà ngang, không dược có bồn nước, góc tường, cột, góc phòng, dây điện đi qua, cũng không được đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng ngủ, ngoài ra sau tường không đặt bếp hoặc bồn cầu.

Thứ hai, sau khi đã chọn được phương hướng của bài vị, thì phải chọn ngày lành tháng tốt, và cung kính khi sắp đặt bài vị. Sau khi bài trí xong, mỗi ngày nên thành tâm dâng hương, mùng 1 và 15 nên lau chùi dọn dẹp, nếu như có chỗ nào hư hỏng phải tu sửa kịp thời.

Thứ ba, tượng thờ không nên đặt quá nhiều, tránh xung phạm lẫn nhau. Trên bàn thờ cũng không nên đặt dược phẩm và những vật lặt vặt.

Cuối cùng, trước tượng thờ kỵ đèn treo che tầm nhìn, dĩ nhiên cũng không thể có ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Phía trước không được dặt hồ cá, gương, bên dưới không đặt ghế ngồi, sọt rác, máy hát, tivi.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội