Ảnh hưởng của việc để khí vào nhà

1. Để khí vào nhà

Trong chương này:

 • Hút khí lành vào cửa ra vào phía trước
 • Cải thiện năng lượng của lối vào chính
 • Kiểm soát luông khí đi qua ngôi nhà
 • Khắc phục các vấn đề với cầu thang và hành lang

Phong thủy quan tâm đến việc tạo ra không khí tích cực trong không gian ngôi nhà. Nếu khí – năng lượng quan trọng tồn tại khắp trong vạn vật – không thể vào và lưu chuyển được, năng lượng của ngôi nhà sè bị “ôi thiu”. Điều đó khiến bạn tự cảm thây mình nhàm chán và tẻ nhạt – thiêu nhiệt huyết – và băn khoăn không biết tại sao cuộc sống lại không còn niềm vui nữa!

Việc đưa một lượng sinh khí vào ngôi nhà và thúc đầy nó lưu chuyển nhẹ nhàng khắp không gian không hề khó khăn. Những hướng dẫn đơn giàn trong chương này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm.

Chào đón cơ hội

Nếu khí trong và quanh ngôi nhà bạn trong lành và tươi mới, “luông” cơ hội và năng lượng mới sẽ đi vào cuộc sống của bạn đều đặn, giúp bạn dàn tiến tới mục tiêu của mình. Những người cảm thấy bị sa lầy trong công việc bế tắc, có mối quan hệ không toại nguyện, hay nói chung là không phát đạt, thường sống trong những ngôi nhà có luồng khí bị chặn hay hạn chế theo cách nào đó.

Khí vào ngôi nhà qua cửa trước, lưu chuyển trong không gian bên trong và ra ngoài qua cửa phụ và cửa sổ. Nếu luồng khí này bị chặn, nó có thể bộc lộ thành những hạn chế hay sự thiếu hụt năng lượng trong các lĩnh vực cuộc sống tương ứng. Chú ý hơn về phong thủy của cửa trước và các khu vực quan trọng khác có thể tăng khả năng đạt được thành công và hạnh phúc.

Điều lo lắng nằm bên dưới

Khí lưu chuyên theo cùng đường đi và hành lang mà con người sử dụng. Nếu bạn có thể đi lại dễ dàng và nhẹ nhàng đến cửa trước và trong ngôi nhà, khí cũng sẽ lưu chuyển nhẹ nhàng. Nơi nào mà sự di chuyển của bạn bị chặn và hạn chê thì luồng khí cũng bị ảnh hưởng.

Hãy tìm hiểu xem khí có thể vào ngôi nhà dễ dàng bằng cách lưu chuyển chầm chậm từ đường vào cửa trước hay không. Cần cảnh giác với bất cứ vật gì len vào đường đi hoặc làm giảm tốc độ của bạn, ví dụ:

 • Các vết nứt trên đường xi măng (hãy lấp chúng lại).
 • Đá lát gồ ghề (chỉnh cho phẳng).
 • Cây bụi hoặc cành cây xòa xuống đường đi (cắt đi).
 • Ánh sáng không đủ (lắp đèn mới hoặc đèn sáng hơn).
 • Bậc cầu thang hay lan can không chắc chắn (sửa hoặc thay mới).
 • Bất cứ vật gì đáng lẽ phải cất đi: ống vòi nước tưới vườn, xe đạp ba bánh của con cái, chòng báo cũ, v.v…

Ngoài những vật làm giảm tốc độ hay len vào đường đi, bất cứ vật gì khỏ chịu cũng đều là nguồn sát khí (khí tiêu cực). Cây cối không tươi tốt, rác rười cuốn theo gió và đồ xén cỏ bị gỉ là những dấu hiệu cho thấy mảnh sân cần được chú ý về phong thủy. Nếu đó không phải là vật trang trí, thuận tiện hay an toàn, thì hãy đào đi, che lấp hoặc vứt bỏ.

Mở rộng: “Khí khẩu” của bạn

Cửa ra vào phía trước hay khí khẩu đóng vai trò quyết định trong phong thủy của ngôi nhà. Phong thủy của cửa ra vào phía trước tốt sẽ khuyên khích luông năng lượng và cơ hội mới vào nhà và cuộc sống của bạn đều đặn. Bất kỳ vấn đề phong thủy nào về lối vào chính đều cản trở chức năng thiết yếu này và nên khắc phục càng nhanh càng tốt.

Thuật ngữ

Cổng chính vào ngôi nhà được gọi là khí khẩu bởi vì đó là nơi năng lượng nuôi dưỡng đi vào ngôi nhà.

Bất cứ vật gì chắn ở lối cửa ra vào phía trước đều là điều cấm kỵ về phong thủy, vì thế không dùng không gian phía sau hay xung quanh cửa trước làm kho, dù có tiện lợi thế nào chăng nữa. Dưới đây là một số phương thức dễ dàng tăng năng lượng xung quanh khí khẩu của ngôi nhà.

 • Lắp đèn bên ngoài, cạnh hoặc trên cửa trước sẽ giúp hút khí vào nhà. Mỗi tối hãy bật đèn trong vài giờ để giữ cho năng lượng được mạnh.
 • Đặt chậu cây bên cạnh cửa trước, đặc biệt là những cây đang nở hoa, là phương thức tốt để củng cố khu vực này.
 • Tăng cường ánh sáng ở lối vào tối và bật đèn ít nhất vài tiếng mỗi ngày.
 • Đảm bào thảm chùi chân sạch sẽ, chuông cửa hoạt động và đồ kim loại, ví dụ búa gõ cửa bằng đồng hay số nhà, đều sáng bóng.

Hãy nhớ rằng, đồ vật nhẹ, thoáng, đẹp sẽ giúp tăng cường khí; đồ vật nặng, tối, xấu làm suy yếu khí. Thông thường, tăng khí xung quanh lối vào là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, có thể bạn cần làm chậm khí lại hoặc phải có sự bảo vệ nếu cửa trước hướng ra đường phố đông đúc hay bị năng lượng không ổn định xung chiếu. Treo chuông gió cạnh cửa ra vào hoặc ở trên bậc hành lang sê giúp tán khí tiêu cực hay khí quá mạnh trước khi tới cửa trước.

Bình luận trên Facebook