1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút!

Sofa màu xám lông chuột là sofa có màu sắc thông dụng nhất trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nó cũng như khiến nó giúp căn phòng trở nên thu hút. Bài viết sẽ tiết lộ cho bạn những điều không nên và cách kết hợp đồ nội thất để tạo ra phòng khách hoàn hảo nhất.

Sofa màu xám lông chuột mang ý nghĩa gì?

Yếu tố phong thủy

Trong phong thủy, màu xám là là màu tượng trưng cho hành kim, tương sinh với hành thủy. Do đó màu xám phù hợp những gia chủ mệnh kim có năm sinh 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993…. Và những gia chủ mệnh thủy 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…

Màu xám tượng trưng cho hành kim, do đó nó đại diện sự tinh tế, rắn rỏi, cân bằng. Những gia chủ mệnh kim sử dụng sofa màu xám lông chuột được tin sẽ có được sự sang trọng. Không chỉ vậy, gia chủ còn có thể cân bằng tuyệt hảo trong đời sống cũng như công việc.

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut
sofa màu xám lông chuột tuyệt đẹp cho căn phòng của gia chủ mệnh kim

Màu xám còn là màu tương sinh của người mệnh thủy. Nó sẽ giúp cho gia chủ mệnh thủy, có được sự vững vàng, mang lại tài lộc địa vị.

Xem thêm  Tất tần tật về ghế sofa băng dài

Vai trò đối với không gian

Là màu được pha lẫn giữa màu trắng và đen, màu xám mang trong mình sự trung tính cân bằng. Nếu màu xám được sử dụng đúng cách nó sẽ khiến cho không gian trở nên nổi bật, và đầy sang trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu xám quá nhiều, nó sẽ khiến cho không gian trở nên nhàm chán, buồn tẻ.

 

Bật mí cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột

Dưới đây là một số cách phối hợp sofa màu xám lông chuột cùng với các món đồ nội thất khách tạo căn phòng khách ấn tượng cho bạn tham khảo:

Mẫu 1: phòng khách thiết kế hiện đại

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 3

Với những căn phòng nhỏ sơn màu xám. Gia chủ có thể sử dụng sofa màu xám lông chuột có kích thước vừa phải kết hợp giá sách trắng và đèn bàn scandinavian. Bạn cũng nên sử dụng những vật tiểu cảnh như khung tranh, chậu cây, gối ôm để làm tăng điểm nhấn. Sử dụng thảm phòng có họa tiết đơn giản sẽ khiến cho bộ sofa nổi bật hơn. Với cách phối ghép này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, nhưng cũng đầy đơn giản trong căn phòng.

Mẫu 2: Sofa xám cho căn phòng khách cảm hứng

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 2

Trong những căn phòng rộng sử dụng nước sơn trắng làm chủ đạo. Bạn nên sử dụng những bức tranh theo trường phái truyền cảm hứng(Inspirational Art). Kết hợp cùng với đèn chụp mang sắc ấm. Nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên tràn đầy năng lượng và tạo cảm giác sang trọng cho căn phòng khách.

Mẫu 3: Sofa màu xám lông chuột cho căn phòng trẻ trung

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 3

Ở những căn phòng khách có nhiều cửa sổ. Bạn có thể sử dụng đồng hồ trang trí, đèn chân cao cách điệu cùng thảm để làm nổi bật bộ sofa màu xám lông chuột. Việc tận dụng được ánh mặt trời cùng những đồ nội thất được đặt ở hai bên sofa khiến căn phòng đạt được sự cân bằng tinh tế nhất.

Mẫu 4:sofa xám cho phòng khách phá cách

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 4

Nếu gia chủ đã sử dụng sơn tường màu xanh làm tông màu chủ đạo trong phòng. Lúc này bạn nên sử dụng thảm trải sàn màu trắng pha, tranh tự do treo sau lưng để đẩy bộ sofa lên làm nhân vật chính. Kết hợp với 2 bên sofa bạn có thể sử dụng chậu cây trang trí hoặc đèn. Việc bố trí này sẽ giúp cho căn phòng trở nên hài hòa, cũng như cân bằng được sắc lạnh từ nước sơn màu xanh.

Xem thêm  Nhanh chân lên nếu bạn muốn có mức giá sofa giường ưu đãi không ngờ

Mẫu 5:sofa xám cho căn phòng tự nhiên

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 5

Trong những căn phòng mà gia chủ lấy màu sắc của gạch tường làm tông màu chính. Bạn nên sử dụng những đồ nội thất cỡ lớn như tủ trang trí, tranh….. mang ánh sáng kê sau sofa. Nó sẽ đẩy bộ sofa màu xám lông chuột trở thành điểm nhấn của căn phòng.

Mẫu 6: Sofa xám cho căn phòng thiết kế bauhaus

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 6

Lấy cảm hứng thiết kế Bauhaus làm chủ đạo. Bạn sẽ có được căn phòng khách đơn giản nhưng vẫn đầy sang trọng. Sử dụng những khung tranh, bàn góc và đèn đứng trang trí phòng. Những tiểu cảnh này được thiết kế theo hình khối đơn giản cùng với gam màu đậm. Chính nhờ cách kết hợp này, bộ sofa lông chuột dường như trở thành tâm điểm chính cho căn phòng hiện đại.

Mẫu 7: Sofa lông chuột cho căn phòng mộng mơ

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 7

Với căn phòng có lớp sơn màu hồng thơ mộng, việc sử dụng bộ sofa chữ U ở chính giữa. Kết hợp với khung tranh, cây cảnh được đặt 2 bên sofa giúp cho căn phòng trở nên đối xứng. Không chỉ thế, thảm trải phòng nên sử dụng tông màu sáng, như trắng kem, vàng.… Việc này sẽ giúp cho căn phòng trở nên giàu năng lượng.

Mẫu 8: Sofa màu xám lông chuột cho phòng khách fun art

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 8

Nếu phòng khách của bạn đã sử dụng sơn tường cùng màu với bộ sofa. Trong trường hợp này việc sử dụng những bức tranh đơn giản, có khoảng màu sắc lớn. Kết hợp với một số đồ tiểu cảnh cho hai bên bộ sofa sẽ giúp cho không gian trở hài hòa hơn. Thảm trải sàn cũng nên sử dụng thảm trắng có họa tiết, nó sẽ giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa.

Xem thêm  Bàn ghế gỗ phòng khách cho nhà nhỏ

Mẫu 9: Phòng khách scandinavian với sofa màu xám lông chuột

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 9

Trong căn phòng sử dụng sơn trắng tạo cảm giác đơn điệu. Bạn có thể sử dụng sofa màu xám lông chuột phối hợp với những vật dụng thường ngày như, bàn trà, bàn góc, đèn chụp, và tranh để khiến cho căn phòng bừng lên sức sống.

Mẫu 10: Sofa màu xám lông chuột cho căn phòng tinh tế đẳng cấp

1001 cách kết hợp đồ nội thất với sofa màu xám lông chuột cực thu hút! - 1001 cach ket hop do noi that voi sofa mau xam long chuot cuc thu hut 10

Nếu bạn là một người ưu thích tông màu lạnh. Việc dùng những đồ vật trang trí nhỏ xung quanh bộ sofa cùng đèn gắn tường đặt thấp kiểu cách. Nó sẽ giúp cho không gian phòng của bạn trở nên ấm áp và bớt nhàm chán.

Sofa màu xám lông chuột và những điều không nên

– Sử dụng tông màu tương phản

Màu xám là tông màu trung tính do đó nó rất dễ dàng phối hợp với các màu khác trong căn phòng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều gam màu tương phản với sofa màu xám. Nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên lộn xộn.

– Màu tường nổi hơn màu ghế

Trong một phòng khách việc sử dụng sơn tường nổi bật hơn màu ghế là một điều không nên. Nó khiến cho căn phòng trở nên trống trải mất đi sự hài hòa. Giải pháp trong những trường hợp này là sử dụng những bức tranh, hạn chế tối đa sự lấn át của tường. Nó vừa giúp cho bộ sofa trở thành điểm nhấn, vừa khiến cho căn phòng có được sự thanh thoát.

– Kê trong không gian quá rộng/hẹp

Sofa màu xám lông chuột thường hạn chế kê trong những không gian quá rộng hoặc quá hẹp. Nếu bạn kê sofa ở phòng quá rộng. Điều này sẽ làm cho căn phòng mất điểm nhấn, do thiếu đi tính hài hòa. Nhưng nếu kê ở căn phòng quá hẹp, màu xám sẽ khiến cho căn phòng trở nên buồn tẻ. Do đó, bạn nên sử dụng những vật trang trí xung quanh để giúp cho bộ sofa trở nên nổi bật hơn.

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội