1. Tại sao phải xét tới yếu tố địa hình khi xác định hướng nhà

1. Tại sao phải xét tới yếu tố địa hình khi xác định hướng nhà

trên sàn dừng để d. Không khí bèn trong lưu thông mốt mẻ VÀ chống ấm ướt. Còn những người dân chăn nuôi ỏ* thảo nguyên thì sống trong các căn nhà bạt, để dễ dàng di chuyển theo nguồn nước và dồng cỏ.

Rất nhiều kiến trủc được bảo tồn của Trung Quốc đều là những mẫu nhà dựa vào địa hình. Ví dụ núi Võ Đang ở Hồ Bác vôh là một danh lam thắng cảnh của Đạo giáo. Vào thời Minh Thành Tổ, Chu Đệ phái ba mươi vạn người lên núi sửa miếu, mục đích là xây dựng bức tường và bảo điện thuận theo địa hình cao thấp

của ngọn núi này. Có thể thấy, xây dựng thuận theo địa hình chính là thể hiện cụ thể những phương pháp thiết thực và có hiệu quả, giúp cho công trình kiến trúc hoà hợp với tự nhiên, để đạt được trạng thái người và thiên nhiên hoà quyện với nhau thành một thể thông nhất.

2. Những ảnh hưởng của khí hậu và việc lựa chọn nơi ở?

Có thể bạn muốn biết:

Mẫu nội thất kệ tivi phòng khách đẹp hiện đại

Kệ tivi tân cổ điển

Tủ giày gỗ hiện đại 

Khí hậu có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Cho nên khi lựa chọn nơi ở, còn phải khảo sát môi trường khí hậu nơi dó. Cụ thể, tiểu khí hậu trong nhà phải đảm bảo sự cân bằng cơ bản của thân nhiệt người sông trong đó, tuyệt đối không được để cơ thể phải hên tục điều tiết thân nhiệt trong một thời gian dài. Căn hộ phải đem lại cảm giác ấm áp, cùng với hiệu suất làm việc và chế độ nghỉ, ngủ ổn định, từ đó giữ cho thân nhiệt cân bằng hoặc cơ năng điều tiết nhiệt độ luôn ộ trạng thái bình thường. Thông thường, thời gian chúng ta ở trong phòng khá nhiều, vì vậy chủ yếu cắn đảm bảo khí hậu trong phòng luôn ở mức thích hợp, dồng thời cũng cần quan tâm đúng mức đến các diện tích phụ.

Nhiệt độ trong phòng vào mùa hè khoảng 21°c ~ 32°c, phạm vi nhiệt dộ thích hợp nhất là 24°c ~ 26°C; Do nhiệt độ trong phòng mùa hè chịu tác động bởi bức xạ mặt trời, kết cấu bao bọc, tính nàng cách nhiệt và tình trạng thông gió… cũng chịu ảnh hưởng tương dối lớn, cho nên cần chọn thiết kế nội, thất thích hợp và chủ yếu xác định phương hướng hợp lý, đồng thời tạo thông gió, tăng cường cây xanh, che bớt ánh sáng mặt trời, dùng máy lạnh… để đảm bảo nhà ở thích ứng với nhiệt độ mùa hạ.

Nhiệt độ trong phòng vào mùa dông khoảng 19°c ~ 24°c. Nhiệt độ trong phòng vào mùa đông chịu ảnh hướng chủ yếu từ khí hậu bên ngoài, kết cấu bao bọc, tính năng cách nhiệt và lượng khí thoát ra ngoài theo khe cửa sổ cùng điều kiện hấp thụ nhiệt. Thường thì kết cấu tường tương dối dày và điều kiện giữ ấm tương đối tốt, điều tiết bằng cách đóng kín cửa sổ và sử dụng thiết bị sưởi ấm…

Nếu độ ẩm không khí tương đối cao, có thể gia tăng sự truyền dẫn của cơ thể để giảm nhiệt, từ đó làm cho thân nhiệt giảm xuống, giảm hoạt động nặng. Người sống trong môi trường lạnh giá, rất dễ nhiễm cảm, da nứt nẻ và bị bệnh phong thấp. Ngược lại, không khí khô hanh cũng không có lợi đối với cơ thể, quá khô hanh khiến dễ mắc bệnh viêm họng. , Cho nên yêu cầu độ ẩm thích hợp trong nhà thông thường ở mức 30%~65%.

3. Làm thế nào tìm mạch, dò cát, xem nước để chọn chỗ ở?

Khi chọn chỗ ở, phương pháp thông thường là xem xét từ xa tới gần, từ ngoài vào trong, phải xem hết nơi ở mới xem tới căn hộ. Cho nên có câu “núi xa sông gần, lầu xa nhà gần”, nghĩa trang chùa chiền và môi trường xung quanh đều phải khảo sát thông qua phương pháp tìm mạch, dò cát và xem nước. Phải khảo sát tỉ mỉ tạo hình :ủa các công trình kiến trúc, mật độ xây dựng, điều kiện giao thông :ủa tiểu khu, khoảng cách lớn nhỏ giữa các căn nhà, cảnh quan đẹp xầu và việc mua sắm cố thuận tỉện không, công trình cây xanh có tốt không… Bởi vì đây đều là những điều kiện cần. Đặc biệt không được xem nhẹ ngoại lục và nội lục của ngôi nhà, dạng nền đất, kiểu nhà, hướng nhà và những vấn dề khác.

Ngoại lục (lộc ngoài): “lục” phát âm gần giống với “lộc”, nên khi chọn môi trưởng bên ngoài ngôi nhà có thể nói là chọn “lộc”. Tức là đường di, lối lại… chú trọng đến các phương vị may mắn bên ngoài ngôi nhà.

Nội lục (lộc trong): là lộc ở trong nhà như nhà ăn, cửa chính, bàn thờ, nhà vệ sinh, sân thượng, nhà khách, phòng ngủ, nhà bếp,… (Trong phong thuỷ học cổ đại, cửa chính, giếng trời, sảnh đường, giường ngủ, bếp, cối xay… được gọi là nội lục (sáu thứ quan trọng trong nhà), là đối tượng trọng điểm trong phong thuỷ. Đường hẻm, nhà, miếu, cầu, cây cổ thụ, mộ được gọi là ngoại lục (sáu thứ quan trọng ngoài nhà).

Trong thành phô” hiện đại, mọi hình thể kiến trúc đều được quy về ngoại lục. Thí dụ: tháp nước, cột điện, ống khói, kiến trúc vách kính, toà nhà có hĩnh thù kỳ lạ, góc toà nhà cao tầng, góc tường, trạm xăng, trạm biến thế, miệng hang…)

 1. Những căn nhà không nên ỉựa chọn?

Khi lựa chọn nhà ở, không được vi phạm đến các nguyên tắc trong phong thuỷ học. Phong thuỷ có những quy định cụ thể rõ ràng cho những căn nhà không nên lựa chọn, chủ yếu là:

 • Không nên mua những nhà lầu đôi thiếu góc hoặc là những toà nhà có hình thù lạ.
 • Không được mua nhà mà vị trí hướng tây bắc phòng ngủ chính là nhà bếp hoặc là ngoài nhà có trạm biến thế lớn.
 • Không được mua nhà mà phía tây nam phòng ngủ chính là nhà vệ sinh hoặc là nơi để rác.
 • Không được mua nhà mà các hướng đông bắc, tây bắc, hướng nam, hướng tây được bô” trí làm nơi sử dụng thiết bị máy móc trong một thời gian dài.
 • Không dược mua nhà mà hướng tây num, hướng bắc, hướng đông phòng ngủ chính là cửa hoộc là rãnh đố rác.
 • Người tuổi Mão không dược mua nhà hướng đông, bởi có thể xung khắc vđi người tuổi Mão.

Không được mua những nhà cố tường bằng kính trong suốt, bởi vì kiến trúc tường chắn bằng kính chỉ thích hợp làm vfin phòng, hoàn toàn không thích hợp làm nhà ở. Nếu như dùng làm nhà ở, sẽ phạm phải chữ “tả”, khiến cho tâm trí không yên, tâm tư hoảng loạn, tính tình nống nảy, phụ nữ dễ sinh

Tin tức liên quan

 1. Hiệu Quả Đạt Được Từ Phong Thủy

 2. Kinh nghiệm ốp tường phòng khách dành cho người mới

 3. DÙNG HƯƠNG LIỆU ĐỂ CUNG CẤP SINH KHÍ

 4. Bộ bàn ghế ăn gỗ giá rẻ Hà Nội

 5. PHONG THỦY TRONG LỰA CHỌN VỊ TRÍ VÀ HƯỚNG NHÀ

 6. Chứng trầm cảm có thể chữa trị bằng loại thức ăn dưỡng sinh nào?

 7. Trong Phong thuỷ, nước có vai trò như thế nào?

 8. Thứ tự của hậu thiên bát quái

 9. VỊ TRÍ, HƯỚNG NGỒI CỦA GIÁM ĐỐC VÀ NHÂN VIÊN

 10. Căn nhà “đèn lồng đỏ” có Huyền cơ như thế nào?

 11. Sử dụng tông màu hợp lí trong trong thiết kế nội thất

 12. Thuyết Ngũ hành thịnh hành thời Tần.Hán có ảnh hưởng gì đến Phong thuỷ học?

 13. Những bức tranh nào không được treo ở đầu giường?

 14. Những dẫn chứng về ứng dụng 

 15. Bốn tấm gương phong thủy trong cung Càn Thanh ở cố cung

Sản phẩm hot

 1. Kệ tivi đa năng gỗ công nghiệp mặt đá nâu sang trọng HD5732-2

 2. MÓC ÁO GỖ SỒI CAO CẤP GK8801M

 3. Bàn trà hiện đại 1m28 mặt đá trắng thân nâu HC5800-2

 4. GHẾ ĐUÔI GIƯỜNG GỖ TÂN CỔ ĐIỂN H8802DG

 5. Bộ ba bình hoa trang trí nghệ thuật Y50-762

 6. BÀN TRÀ CÓ NGĂN KÉO MẶT ĐÁ BH8861BT

 7. Ghế Sofa thư giãn ngả lưng KH271S

 8. GÍA TREO TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH HĐ938GT

 9. Bàn trà 1m6 gỗ Sồi cao cấp G8801BT1.6

 10. BÀN TRÀ TRÒN THƯ GIÃN 1908BT

 11. TỦ SÁCH GỖ LỚN NHẬP KHẨU 3306TL

 12. Bàn trà 1m3 mặt kính cường lực mẫu mã độc đáo EC1703+31

 13. BỘ KỆ TI VI SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP 1802BK

 14. Tủ trang trí 2 mặt tân cổ điển H8801HM

 15. TỦ ÁO 4 CÁNH LỚN NHẬP KHẨU 3304D4

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội